Cách làm cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua đậm đà, ngon miệng
Nếu bạn đã quen món cà tím nướng, cà tím xào, thì hôm nay hãy trổ tài với món cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua đậm đà, ngon miệng chiêu đãi cả nhà nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Cà tím phủ bột chiên lên giòn rụm, chấm với sốt cà chua chua ngọt ngọt, ăn hoài không ngán. Mời bạn cùng vào bếp chế biến món cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua thơm ngon này cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé!
1
Nguyên liệu làm cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua
- 2 trái cà tím
- Dầu ăn
- Tỏi
- 1 trái ớt sừng
- Bột bắp
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt, nước tương
2
Cách làm cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cà tím mua về rửa sạch, bỏ cuống, cắt cà tím thành miếng vừa ăn. Ngâm cà tím với nước pha muối loãng, sau đó rửa sạch, để ráo. Tỏi bóc vỏ, ớt cắt đôi, bỏ cuống và hạt, cắt khúc.
Bước 2
Làm nước sốt cà
Cho vào cối xay 1 trái ớt sừng cắt nhỏ, 4,5 tép tỏi đã bóc vỏ, xay nhuyễn. Cho tỏi ớt xay vào nồi, thêm 200ml sốt cà chua. Bắc nồi lên bếp, nấu sôi, nêm vào muối, đường, bột ngọt, nước tương theo khẩu vị.
Bước 3
Chiên cà tím
Bạn hãy rắc 2 muỗng canh bột bắp vào cà tím, xóc đều cho bột áo đều, tiếp tục cho thêm 1 muỗng canh bột bắp nữa, xóc đều.
Bắc chảo dầu lên bếp. Khi dầu nóng, bạn cho cà tím vào chiên cho đến khi vàng giòn. Vớt cà tím ra và để cho ráo dầu.
Bước 4
Thành phẩm
Bạn hãy dọn cà tím chiên giòn ra đĩa. Cho nước sốt cà chua ra chén nhỏ. Giờ thì bạn đã có thể thưởng thức món cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua thơm ngon khó cưỡng rồi đấy.
3
Thưởng thức
Cà tím được áo một lớp bột mỏng bên ngoài giòn rụm, cà tím bên trong mềm ngọt, thơm thơm. Chấm cà tím cùng với nước sốt cà chua càng thêm hấp dẫn. Nước sốt đặc sệt, chua ngọt, mặn, cay hài hòa, khiến bạn muốn ăn mãi không thôi.
Nguồn: MoonyKitchen
Trên đây là cách làm cà tím chiên giòn chấm sốt cà chua thơm ngon mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Chúc bạn thành công ngay lần đầu tiên nhé!