Cách làm cá thu sốt cà chua và sốt thơm đậm đà, bắt vị
Đổi gió bữa cơm hàng ngày với món cá thu sốt cà chua thơm ngon đậm đà. Tham khảo ngay công thức rồi vào bếp trổ tài cho gia đình nhé!
Cá thu là một loại cá khá nổi tiếng và phổ biến đối với các gia đình Việt Nam. Vì độ thơm ngon và nhiều chất dinh dưỡng của mình mà cá thu thường được chế biến thành nhiều món ngon trong bữa cơm hàng ngày.
Nếu thích cá thu nhưng chưa biết làm món gì, hãy tham khảo ngay công thức chế biến món cá thu sốt cà chua dưới đây nhé. Tip Hay đảm bảo, món cá thơm ngon này sẽ diệt sạch nồi cơm nhà bạn đấy!
1
Cá thu sốt cà chua
15 phút Chuẩn bị
15 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm cá thu sốt cà chua
Cách làm cá thu sốt cà chua
Nguyên liệu bạn mua về rửa sạch và để ráo nước.
Rắc một ít muối, hạt nêm và tiêu xay lên cá và ướp khoảng 15 phút.
Cà chua thái hạt lựu, hành ngò cắt khúc, thì là xắt nhỏ, hành tỏi băm nhuyễn. Ớt sừng xắt sợi.
Cho vào chảo một ít dầu. Khi dầu nóng, bỏ cá vào chiên. Chú ý lật đều 2 mặt để cá chín vàng và không bị cháy. Khi cá cá, gắp ra đĩa cho ráo dầu.
Cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn để phi thơm hành tỏi. Hành tỏi thơm thì cho cà chua vào xào đều. Xào khoảng 3 phút thì cho 100ml nước vào. Nêm vào đó 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng café hạt nêm, ½ muỗng café muối 1 muỗng canh tương cà và đảo đều lên.
Đậy nắp lại, đun thêm 5 phút nữa cho cà chua mềm và sánh lại.
Bước 4
Sốt cá
Khi sốt cà hơi sệt lại, bạn cho cá thu vào và rim khoảng 3 phút. Chú ý rim với lửa vừa và lật đều để cá ngấm sốt.
Rác hành lá, thì lá và 1 ít tiêu lên phía trên rồi tắt bếp.
Sau khi cá chín, bạn nhẹ nhàng cho miếng cá thu ra dĩa, thêm một ít nước sốt lên trên, sau đó bạn có thể trang trí thêm hoa ớt hoặc hoa hành cho đẹp mắt và ngon miệng.
2
Cách làm cá thu sốt thơm
20 phút Chuẩn bị
10 phút Dành cho
3-4 người
Nguyên liệu làm cá thu sốt thơm
Cách làm cá thu sốt thơm
Cá thu sau khi mua về thì bạn rửa sạch. Trái thơm bạn cắt bỏ cuống, gọt bỏ mắt và vỏ, sau đó cắt miếng. Kế đến cho thơm vào máy xay, xay nhuyễn cùng một ít nước.
Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt múi cau. Nấm mèo bạn ngâm 3-4 tiếng cho nở, sau đó cắt sợi.
Cho vào chảo một ít dầu, sau khi dầu sôi thì cho cá vào chiên. Trong lúc chiên bạn lật đều 2 mặt để cá chín vàng và không bị cháy.
Bạn tận dụng lại chảo dầu lúc nãy, đun nóng rồi cho tỏi thơm thì cho hỗn hợp thơm vào xào đều. Sau đó cho 1 muỗng canh đường, 1 chút muối và đảo đều lên. Đợi hỗn hợp sánh lại thì bạn tắt bếp.
Bạn đun dầu cho sôi thì cho hành tây và nấm mèo vào xào, bạn đảo đều đến khi nguyên liệu chín thì cho ra dĩa.
Bạn cho cá thu ra dĩa, thêm sốt thơm và nấm mèo để ăn cùng. Vậy là món cá thu sốt thơm đã hoàn thành rồi. Cách làm cá biển sốt thơm rất nhanh và đơn giản phải không nào? Nước sốt có màu vàng đẹp mắt, nhìn là muốn ăn ngay thôi. Cá thì chín vàng, thịt chắc. Món cá này mà ăn với cơm trắng thì tuyệt vời ông mặt trời luôn đó!
Cá thu là tên thông thường áp dụng cho một số loài cá khác nhau chủ yếu là thuộc họ Cá thu ngừ. Chúng
sinh sống cả ở các
vùng biển nhiệt đới và biển ôn đới. Cá thu có giá trị thương mại cao,
chất lượng thịt được đánh giá cao về mùi vị thơm ngon, thịt dày và có thể thu về được nhiều dầu cá.
Nước sốt đậm đà hòa cùng chén cơm nóng nổi chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê. Nhanh nhanh lưu lại công thức rồi vào bếp thực hiện thôi nào. Ngoài ra bạn cũng có thể tham khảo cách làm cá ngừ sốt cà chua và cách làm sốt cà chua cũng ngon không kém đấy! Chúc bạn thành công!
Xem clip Tiktok cách làm cá thu sốt thơm: