Cách làm cá thu chiên mắm tỏi đậm đà đưa cơm
Cá thu chiên mắm tỏi là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng cũng không kém phần hấp dẫn. Hãy cùng Tip Hay vào bếp và tìm hiểu ngay cách chế biến món ăn này nhé.
Cá thu là một loại cá rất quen thuộc với nhiều người, được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như cá thu kho, cá thu nấu canh,… Hôm nay, Tip Hay cũng sẽ giới thiệu đến bạn một món ăn được làm từ cá thu, đó chính là “cá thu chiên mắm tỏi”. Cùng tìm hiểu ngay bài viết dưới đây.
5 phút Chế biến
20 phút Dành cho
1 người
1
Nguyên liệu làm món cá thu chiên nước mắm tỏi
Mẹo hay
Để mua được cá thu tươi ngon bạn nên chọn cá có
phần mắt trong, hơi lồi, mang cá màu đỏ, còn nguyên vẹn, dính chặt vào thân cá, phần thịt có độ đàn hồi tốt.
Nếu mua cá đông lạnh, bạn cũng chọn cá cá
thân cứng, thịt chắc, da sáng bóng, không bị trầy xước. Không chọn những con cá bị xỉn màu, vảy bị bong tróc, phần mắt đục và thịt có màu nhạt.
Cá thu bạn có thể tìm mua ở các chợ, cửa hàng
hải sản cho đến những siêu thị lớn. Nên lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
2
Cách làm món cá thu chiên nước mắm tỏi
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Lát cá thu sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi để ráo. Tỏi bạn bóc vỏ, 3 tép bạn băm nhuyễn, 2 tép đập dập. 1 - 2 trái ớt lặt bỏ cuống, rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Lưu ý:
Đây là khẩu phần dành cho 1 người ăn, bạn có thể theo dựa vào số thành viên trong gia đình mà tăng lên nhé. Nếu không có cá thu cắt lát sẵn bạn có thể mua cá thu nguyên con rồi tự sơ chế hoặc nhờ người bán làm giúp nhé.
Bước 2
Pha nước sốt
Cho vào chén 2 muỗng canh nước lọc, 3 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê bột ngọt, khuấy đều để hỗn hợp tan hết. Tiếp theo, cho thêm 2 muỗng canh nước mắm, tỏi băm, ớt băm và 1 muỗng canh tương ớt, khuấy đều là xong phần nước sốt.
Bước 3
Chiên cá
Cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, 2 tép tỏi đập dập, phi đến khi tỏi vàng thì vớt ra, cho cá thu vào chiên.
Khi cá vàng đều 2 mặt, bạn vớt bớt dầu ra chỉ chừa lại một ít và cho nước sốt vào chảo chiên cùng cá. Tiếp tục chiên đến khi nước sốt sôi và cá chín đều thì tắt bếp, vớt ra dĩa rắc lên mặt cá một ít tiêu xay là hoàn thành.
Lưu ý: Bạn nên chiên cá với lửa nhỏ để cá được chín đều bên trong và giòn tan bên ngoài.
3
Thành phẩm
Cá thu chiên nước mắm tỏi ăn kèm với cơm trắng thì phải nói là cực kỳ hao cơm đấy các bạn ạ. Phần cá thu chín mềm kết hợp với nước sốt tỏi ớt thơm lừng chắc chắn sẽ khiến bữa ăn nhà bạn trở nên ngon miệng và hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Vừa rồi Tip Hay đã hướng dẫn đến bạn cách làm cá thu chiên mắm tỏi đậm đà đưa cơm, cực đơn giản tại nhà. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé!