Tip hay

Cách làm cà ri gà Nhật Bản thơm ngon chuẩn vị

Cách làm cà ri gà Nhật Bản thơm ngon chuẩn vị

Nếu bạn đang muốn tìm một món ăn mới lạ cho bữa cơm gia đình, cà ri gà Nhật Bản sẽ là một gợi ý hay đấy. Cùng Tip Hay vào bếp làm ngay món ăn này nhé!

Cà ri gà Nhật Bản là món ăn có hương vị thơm ngon đặc trưng và được nhiều người yêu thích. Trong bài viết hôm nay, Tip Hay sẽ chia sẻ đến bạn cách làm cà ri gà Nhật Bản, đảm bảo thơm ngon chuẩn vị.

Cà ri gà Nhật Bản

Chuẩn bị
15 phút
Chế biến
60 phút
Dành cho
3 người

1 Nguyên liệu làm cà ri gà Nhật Bản

Mẹo hay

Khi mua thịt gà, bạn nên chọn thịt gà có lớp da màu vàng tươi nhạt, không có vết bầm tím, tụ máu. Ngoài ra, bạn có thể dùng tay ấn vào mình gà để xem, nếu gà có thịt săn chắc thì đó là gà ngon.

Để mua được cà rốt tươi ngon, bạn nên chọn những củ có phần lõi ở giữa nhỏ, vì phần lõi càng nhỏ thì cà rốt sẽ càng ngọt. Bạn không nên chọn những củ có lá, cành ở gốc, phần vai của củ to và dày vì chúng sẽ không ngọt và ít dưỡng chất.

Nguyên liệu làm cà ri gà Nhật BảnNguyên liệu làm cà ri gà Nhật Bản

2 Cách làm cà ri gà Nhật Bản

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt gà sau khi mua về bạn rửa sạch, bỏ xương. Bạn cắt phần da gà ra để riêng và cắt thịt gà thành từng miếng vừa ăn.

Bạn gọt vỏ và bào nhuyễn 1 trái táo.

Cà rốt, khoai tây, hành tây bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Hầm thịt gà và rau củ

Bạn bắc nồi lên bếp với lửa vừa, sau đó cho vào một ít dầu ăn. Tiếp theo, bạn cho một ít mỡ gà (hoặc da gà đã cắt riêng ra) vào khi nồi còn nguội.

Đến khi da gà vàng, bạn cho vào nồi 30g tỏi xay và 30g gừng băm. Khi tỏi vàng, bạn cho toàn bộ thịt gà đã sơ chế vào.

Bạn cho vào nồi 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, sau đó đảo đều trong khoảng 2 phút.

Cho thịt gà vàoCho thịt gà vào

Tiếp theo, bạn cho vào nồi toàn bộ hành tây, cà rốt, khoai tây đã cắt khúc và 1 lít nước lọc. Bạn đậy nắp nồi lại và nấu đến khi nước sôi.

Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa và vớt bọt ra. Bạn đậy nắp nồi và để lửa liu riu, hầm thêm 20 phút nữa.

Hầm thịt gà và rau củHầm thịt gà và rau củ

Bước 3 Nấu cà ri

Bạn bắc một cái chảo lên bếp, làm nóng chảo với lửa vừa và cho vào chảo 60g bơ lạt.

Khi bơ tan chảy, bạn cho vào chảo 60g bột mì đa dụng, sau đó khuấy đều trong 7 - 8 phút để bột mì và bơ hòa tan vào nhau.

Lưu ý
Nếu muốn màu cà ri đậm hơn, bạn tiếp tục khuấy đều bột mì, bơ thêm 2 - 3 phút nữa nhé.

Bạn cho thêm vào 3 muỗng canh bột cà ri và tiếp tục khuấy đều hỗn hợp.

Sau đó, bạn cho nước hầm thịt gà, rau củ vào chảo từng muỗng một. Bạn khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại thì mới cho muỗng tiếp theo.

Bạn tiếp tục thực hiện cho đến khi hết toàn bộ nước hầm.

Khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lạiKhuấy đều đến khi hỗn hợp sệt lại

Tiếp theo, bạn cho toàn bộ thịt gà, rau củ đã hầm vào chảo, khuấy đều.

Bạn cho táo bào nhuyễn vào, sau đó cho thêm 30ml nước tương và khuấy đều.

Cuối cùng, bạn cho 30ml sốt worcestershire, 30g tương cà chua, sau đó khuấy đều rồi tắt bếp.

Cho thịt gà, rau củ vàoCho thịt gà, rau củ vào

3 Thành phẩm

Món cà ri gà Nhật Bản thơm ngon, béo ngậy với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt cùng thịt gà mềm dai, đậm vị, ăn cùng cơm nóng vô cùng hấp dẫn phải không nào? Bạn có thể ăn kèm cùng một quả trứng luộc để tăng thêm vị ngon cho món ăn nhé.

Món cà ri gà Nhật Bản thơm ngon, béo ngậyMón cà ri gà Nhật Bản thơm ngon, béo ngậy

Cà ri gà Nhật Bản không chỉ là món ăn thơm ngon mà còn rất giàu dinh dưỡng. Tip Hay chúc bạn thực hiện thành công cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Từ khóa: Cách làm cà ri gà Nhật Bản thơm ngon chuẩn vịKinh nghiệm hay tại BachHoaXanhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh