Cách làm cá ngân chiên nước mắm giòn rụm, đậm đà ăn cực bắt cơm
Cá ngân chiên nước mắm giòn rụm, mặn mặn ngọt ngọt ăn một lần là ghiền ngay. Cùng vào bếp chế biến món ăn ngon này cùng Tip Hay bạn nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá ngân chiên là món ăn ngon, quen thuộc với nhiều bữa cơm gia đình. Hôm nay, Tip Hay sẽ giới thiệu đến bạn cách làm món cá ngân chiên nước mắm đậm đà, thơm ngon, cực kỳ dễ làm. Đón xem cahcs làm ngay bạn nhé!
1
Nguyên liệu làm cá ngân chiên nước mắm
2
Cách làm cá ngân chiên nước mắm
Bước 1
Sơ chế và chiên cá
Cá ngân mua về, bạn hãy cạo sạch vảy, cắt bỏ vây, đuôi và bỏ ruột. Rửa sạch cá với muối, để ráo. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Khi dầu nóng, bạn cho cá vào chiên cho vàng giòn, vớt ra và để ráo dầu.
Bước 2
Pha nước mắm tỏi
Bạn hãy pha nước mắm tỏi theo công thức sau 2 muỗng canh nước mắm, 1.5 muỗng canh đường, 1/2 trái chanh vắt lấy nước, 1.5 muỗng canh nước lọc. Khuấy đều và cho thêm tỏi, ớt băm vào.
Bước 3
Thành phẩm
Bạn hãy xếp cá ngân chiên giòn ra đĩa. Khuấy đều nước mắm và rưới lên đĩa cá. Dọn món cá ngân chiên mắm tỏi với cơm nóng và rau sống để thưởng thức nhé!
3
Thưởng thức
Cách làm cá ngân chiên nước mắm đơn giản quá phải không nào. Cá ngân chiên lên giòn rụm, thịt cá chắc, dai, thấm đẫm nước mắm tỏi đậm đà, thơm lừng. Thưởng thức cá ngân chiên mắm tỏi ăn cùng với cơm nóng thì ngon hết ý.
Tip Hay đã chia sẻ cách làm món cá ngân chiên mắm tỏi vừa dễ thực hiện vừa thơm ngon đậm đà. Nhanh vào bếp và thực hiện cho cả nhà cùng thưởng thức ngay nhé! Chúc các bạn thành công!