Cách làm cá lòng ròng kho tiêu đượm vị ăn ngon cực thích
Cá lòng ròng kho tiêu là một món ăn thơm ngon, bắt cơm, phù hợp cho bữa cơm của nhiều gia đình. Cùng Tip Hay khám phá cách làm nhé!
20 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá lòng ròng kho tiêu có hương vị đậm đà, thịt cá ngọt thơm, vị tiêu cay thơm ăn cùng với cơm trắng rất ngon và bắt vị. Hôm nay hãy cùng Tip Hay khám phá công thức làm món cá lòng ròng kho tiêu đơn giản nhé!
1
Nguyên liệu làm cá lòng ròng kho tiêu
2
Cách làm cá lòng ròng kho tiêu
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cá lòng ròng mua về, bạn hãy rửa cá với mối và nước sạch để khử sạch mùi tanh, để ráo. Sau đó, bạn hãy ướp cá lòng ròng với 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường trong 15 phút. Hành lá rửa sạch, cắt bỏ gốc, cắt nhỏ.
Bước 2
Kho cá lòng ròng
Bạn hãy bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng, cho cá đã ướp vào, đảo đều và kho cá với lửa nhỏ.
Sau 3 phút, bạn cho vào 100ml nước lọc vào và kho tiếp khoảng 10 phút cho cá ngấm đều gia vị. Sau đó, bạn nêm nếm lại theo khẩu vị của bạn. Cuối cùng, rắc tiêu xay, hành lá cắt khúc lên trên và tắt bếp.
Bước 3
Thành phẩm
Vậy là món cá lòng ròng kho tiêu của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy cho cá ra đĩa, dọn kèm với cơm nóng và thưởng thức nhé!
3
Thưởng thức
Món cá lòng ròng kho tiêu có hương thơm rất hấp dẫn, chút cay cay của tiêu xay, màu cá vàng nâu bắt mắt. Khi ăn, bạn sẽ cảm thấy được thịt cá dai ngon, đậm đà, ăn với cơm nóng là hết sẩy.
Trên đây là cách làm món cá lòng ròng kho tiêu đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn. Chúc bạn thành công với công thức này nhé!