Cách làm cá lồ ồ nướng sả ớt cay thơm, ăn cơm cực ngon
Cá lồ ồ có phần thịt chắc, thơm ngon, chế biến món gì cũng ngon. Mời bạn xem ngay cách làm cá lồ ồ nướng sả ớt cay thơm, ăn cơm cực ngon qua bài viết sau.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
Cá lồ ồ nướng sả ớt là một món ăn ngon, hấp dẫn. Thịt cá chắc, ngọt, đậm đà gia vị, ăn một lần là nhớ mãi. Khám phá ngay cách làm cá lồ ồ nướng sả ớt cay thơm, đơn giản qua bài viết dưới đây nhé!
1
Nguyên liệu làm cá lồ ồ nướng sả ớt
2
Cách làm cá lồ ồ nướng sả ớt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cá lồ ồ mua về, bạn hãy cắt bỏ vây, mang và ruột cá. Rửa sạch cá với nước và muối, để ráo. Bạn có thể để nguyên con cá hoặc lóc phi lê cá.
Sả bóc phần vỏ già bên ngoài, rửa sạch và băm nhuyễn phân nửa, phân nửa còn lại cắt khúc. Ớt trái rửa sạch, bỏ cuống, băm nhuyễn. Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch và cắt nhỏ.
Bước 2
Ướp cá
Bạn hãy cho cá vào tô, cho vào 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê bột nêm, 1/3 muỗng cà phê bột ngọt, sả, ớt, hành lá băm. Trộn đều và để cho cá ngấm gia vị trong khoảng 15 - 30 phút.
Nước 3
Nướng cá
Bạn có thể nướng cá bằng bếp than. Nếu không có bếp than, bạn có thể nướng cá bằng nồi chiên không dầu. Làm nóng lò ở 200 độ C trong 5 phút.
Cho sả cắt khúc xuống dưới, xếp cá lên trên và rưới thêm 1 muỗng canh dầu ăn. Nướng cá 10 phút ở 180 độ C. Sau đó, bạn lấy cá ra và trở mặt, nướng tiếp 10 phút là hoàn thành.
Bước 4
Thành phẩm
Vậy là món cá lồ ồ nướng sả ớt của bạn đã hoàn thành rồi đấy. Bạn hãy dọn cá ra đĩa cùng với nước mắm chua ngọt, rau sống. Thưởng thức ngay bạn nhé!
3
Thưởng thức
Cá lồ ồ nướng sả ớt có hương thơm rất hấp dẫn từ sả. Thịt cá lồ ồ rất chắc, ngọt, đậm đà, thơm vị sả và cay nồng vị ớt. Bạn hãy thưởng thức cá nướng với rau sống, bún, bánh tráng, chấm cá cùng với nước mắm chua ngọt sẽ rất ngon đây.
Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn thực hiện thành công món cá lồ ồ nướng sả ớt cực thơm ngon. Bạn hãy bắt tay vào bếp làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!