Cách làm cá chình biển xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng
Những món ăn xào sả ớt luôn được mọi người yêu thích trong những bữa ăn. Hãy cùng tìm hiểu ngay cách làm cá chình biển xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng nhé!
Cá chình biển xào sả ớt là một món ăn thơm ngon và có chất dinh dưỡng cần thiết cho con người. Hôm nay Bách Hóa XANH sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá chình biển xào sả ớt thơm ngon khó cưỡng nhé!
15 phút Chế biến
45 phút Dành cho
2 - 3 người ăn
1
Nguyên liệu làm cá chình xào sả ớt thơm ngon
- 200g cá chình biển
- 100g sả
- Tỏi, hành tím
- 1 quả ớt sừng
- Bột cà ri, giấm, dầu điều, ngũ vị hương
- Gia vị: Hạt nêm, bột ngọt, tiêu, muối, đường, nước mắm
Cách chọn mua cá chình biển tươi ngon
Để mua được những con cá chình tươi ngon bạn nên mua những con còn tươi sống. Cá tươi thì chúng sẽ có
mắt sáng trong, không bị vẩn đục và phải nhìn rõ được con ngươi nhé.
Bạn có thể nhấn nhẹ vào thịt cá xem thử nếu
cá săn chắc, có độ đàn hồi cao và không có mùi thối thì đó là những con cá tươi ngon đấy.
2
Cách làm món cá chình xào sả ớt
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu
Tỏi và hành tím thì bạn lột bỏ vỏ, rửa sạch và băm nhỏ. Ớt sừng thì đem cắt lát mỏng và băm nhỏ. Sả cây đập dập rồi cũng băm nhỏ nhé.
Bước 2
Sơ chế và ướp cá chình
Cá chình khi mua bạn nên nhờ người bán làm sạch ruột cá. Sau khi mua về thì rửa sạch cá lại bằng nước giấm pha loãng để làm sạch nhớt của cá.
Sau khi sạch nhớt bạn đem cá đi chà xát với muối để cá hết mùi tanh nhằm giúp món cá xào thêm thơm ngon hơn.
Lưu ý: Nếu bạn muốn cá chình sạch mùi tanh thì bạn có thể
đem cá luộc sơ với sả trước khi chế biến. Tuy nhiên nếu làm cách này thì cá sẽ giảm độ ngọt thịt so với cách chế biến trực tiếp.
Tiếp đến thì cắt khúc cá thành những khúc vừa ăn và bắt đầu tẩm ướp gia vị cho cá. Cho vào khoảng 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột cà ri, 15gr ngũ vị hương nước, 1/3 lượng sả băm và hành tím băm.
Trộn đều cho cá thấm gia vị và tẩm ướp trong vòng 15 phút.
Bước 3
Xào cá chình
Dùng một cái chảo đủ lớn và bắt lên bếp. Đợi cho chảo nóng sau đó cho 2 muỗng canh dầu điều vào, dầu nóng thì cho phần tỏi băm còn lại vào và phi cho thơm.
Sau khi tỏi thơm thì cho phần sả còn lại rồi để cho đến khi sả hơi vàng. Sau khi phần sả và tỏi đều thơm vàng rồi thì cho cá đã ướp vào chảo.
Đảo đều khoảng 2 phút rồi đậy nắp lại. Cứ khoảng 2 phút thì bạn lại mở nắp và đảo cá cho thấm đều gia vị nhé.
Xào cá trong khoảng 15 phút thì cá sẽ chín, lúc này cho phần ớt sừng đã băm nhuyễn vào và một muỗng cà phê đường vào cho điều vị.
Nêm nếm lại cho vừa ăn và có thể gia giảm lượng ớt sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình bạn nhé. Sau khi hoàn tất thì tắt bếp, cho ra đĩa và thưởng thức thôi nào.
3
Thành phẩm
Cho cá chình xào sả ớt ra dĩa, bạn có thể thêm lên trên đó là một ít lá húng quế, một vài lát ớt tươi hoặc tiêu bột để cho món ăn thêm thơm ngon và hấp dẫn hơn nhé.
Cá chình xào sả ớt là một món ăn ngon khó cưỡng, sẽ rất tuyệt khi ăn cơm nóng chung với cá đấy. Đảm bảo là các thành viên của gia đình bạn đều rất thích cho mà xem.
Trên đây chính là cách làm món cá chình xào sả ớt ngon khó cưỡng. Nếu có thời gian thì bạn hãy tự tay làm món này cho gia đình thưởng thức nhé. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ có ích với bạn.