Cách làm cá chiên sốt nấm thơm ngon lạ miệng, ăn mãi chẳng muốn dừng đũa
Thay vì các món cá truyền thống như cá chiên, cá hấp, cá nướng… tại sao bạn không thử vào bếp học cách làm món cá chiên sốt nấm thơm ngon lại miệng, đảm bảo khiến cả nhà ăn mãi chẳng muốn dừng đũa.
Món cá chiên sốt nấm thơm ngon vừa lạ miệng, dễ ăn lại vô cùng giàu dinh dưỡng. Chỉ cần bỏ ra chút thời gian đi chợ cộng thêm công thức chế biến cực đơn giản dưới đây bạn sẽ có ngay món mới giúp mọi người ăn ngon miệng hơn.
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu
- 1 con cá diêu hồng nặng khoảng 350g
- 3 tai nấm đông cô khô
- 5 tai nấm đông cô tươi
- Nấm kim châm
- Ớt chuông xanh đỏ
- Hành, tỏi, gừng băm
- Bột năng
- Ớt hiểm xanh
- Gia vị: Bột ngọt, nước tương, bột tẩm khô chiên giòn, dầu ăn.
Mẹo hay: Cá ngon sẽ có màu trắng hoặc vàng tự nhiên, những con cá này khi nấu thịt sẽ ngon hơn. Ngược lại, những con cá có màu đen thường là loại cá được nuôi ở ao tù hay rãnh nước, thịt sẽ tanh và bở.
Cách làm cá chiên sốt nấm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cá diêu hồng làm sạch. Bỏ ớt hiểm đập dập vào bụng cá để khử mùi tanh và tăng hương vị, sau đó khứa cá hình ca rô để tẩm ướp gia vị dễ hơn và khi chiên cá sẽ nhanh chín.
Ớt chuông, cà chua, nấm đông cô tươi đem cắt hạt lựu. Nấm đông cô khô đem ngâm cho thật mềm, cắt bỏ chân và cắt hạt lựu, nấm kim châm cắt khúc.
Bột năng pha với ½ chén nước tạo thành hỗn hợp lỏng.
Bước 2: Chiên cá
Trước khi cho cá vào chảo chiên, bạn đổ gói bột tẩm khô chiên giòn vào một chiếc đĩa sau đó đặt cá vào tẩm bột bám đều cá. Đợi chảo dầu nóng thì cho cá vào chiên cho vàng đều 2 mặt. Lưu ý khi chiên bạn nên chiên nhỏ lửa để cá chín, vàng đều và không bị cháy.
Bước 3: Làm nước sốt
Bạn bắc lên bếp một chiếc chảo, đợi chảo nóng bạn bỏ vào 1 ít dầu sau đó thêm vào 1 muỗng canh hành tím băm, tỏi băm và ½ muỗng canh gừng băm xào cho thơm. Tiếp theo cho lần lượt nấm hương, nấm đông cô, ớt chuông, cà chua vào sau cùng là nấm kim châm.
Bạn tiếp tục thêm gia vị gồm: ½ muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê đường, ½ muỗng nước tương rồi dùng muỗng khuấy đều, thêm vào ½ chén nước, đổ tiếp bột năng đã hòa vào và khuấy đều tay, cuối cùng là thêm vào 1 muỗng dầu mè. Đun đến khi hỗn hợp hơi sệt lại thì tắt bếp.
Thành phẩm
Bạn chuẩn bị một chiếc đĩa, rải một lớp sốt xuống dưới sau đó đặt cá chiên lên trên. Khi thưởng thức bạn sẽ ăn cá kèm nước sốt đảm bảo ngon khó cưỡng.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm
cách làm cá chiên xù giòn ngon đậm vị, để đãi cả nhà nhé!
Cá chiên vàng rộm, giòn tan cùng các loại nấm cực kỳ bắt mắt sẽ cho bạn một món ăn cực giàu dinh dưỡng. Chúc bạn thành công với công thức làm món cá chiên sốt nấm được chia sẻ trong bài viết vừa rồi nhé!
Xem thêm:
>> Cá diêu hồng chiên xoài bằm mắm chua ngọt đậm vị miền tây
>> Bí quyết chiên cá ngoài giòn, trong mọng nước không cần nhiều dầu ăn
>> Cách làm cá diêu hồng chiên xù giòn tan cho bữa cơm thêm phong phú