Cách làm cá chạch chiên lá quế giòn tan thơm ngon
Bạn đã biết cách làm món cá chạch chiên lá quế giòn tan thơm ngon tại nhà hay chưa? Nếu chưa thì hãy cùng Tip Hay học ngay công thức làm món ăn này nhé!
Cá chạch chiên lá quế là món ăn đơn giản, dễ làm, giúp bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn. Trong bài viết hôm nay, Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm cá chạch chiên lá quế giòn tan thơm ngon, đảm bảo xem xong bạn sẽ có thể thực hiện được ngay.
10 phút Chế biến
40 phút Dành cho
4 người
1
Nguyên liệu làm cá chạch chiên lá quế
- 300g cá chạch
- 2 nhánh lá húng quế
- 2 muỗng canh nước cốt me
- 1 muỗng canh sữa đặc
- 1/2 muỗng canh rượu trắng
- Tỏi xay, hành lá, ớt
- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, tương ớt, bột ngọt, bột chiên giòn
- Dụng cụ: Giấy thấm dầu
Mẹo hay
Để mua được cá chạch ngon, bạn nên chọn những con cá có mắt trong, lấp lánh, thịt cá chắc, độ đàn hồi tốt, màu sắc sáng bóng. Bạn cũng có thể bóp nhẹ vào phần hậu môn của cá. Nếu không thấy có dịch trào ra thì đó là những con cá chạch tươi, ngon.
Khi mua lá quế, bạn nên chọn những loại có lá nhỏ và nhọn, thân màu tím, có mùi thơm. Bạn không nên mua những loại rau có lá hoặc thân bị úng nhé.
2
Cách làm cá chạch chiên lá quế
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn làm sạch cá chạch rồi dùng dao khứa những đường chéo trên thân cá. Như vậy khi ướp cá sẽ thấm đều gia vị hơn.
Bạn rửa sạch hành lá, cắt lấy phần đầu hành màu trắng rồi băm nhuyễn đầu hành.
Ớt bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn.
Lá quế bạn rửa sạch, để cho ráo nước.
Bước 2
Ướp cá
Bạn cho vào tô 1 muỗng canh đầu hành băm, 1/2 muỗng canh ớt băm và 1/2 muỗng canh rượu trắng.
Sau đó, bạn cho cá chạch vào, ướp trong khoảng 5 - 10 phút.
Bước 3
Chiên cá
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, sao cho dầu ăn ngập chảo khoảng 1/2 đốt ngón tay.
Khi dầu sôi, bạn cho phần lá húng quế vào chiên. Bạn chiên đến khi lá húng quế giòn thì vớt ra và cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bạn cho bột chiên giòn ra dĩa, sau đó nhúng lần lượt từng con cá chạch đã ướp gia vị qua bột, sao cho bột chiên giòn tẩm đều bên ngoài cá.
Tiếp theo, bạn cho cá vào chiên trong chảo. Đến khi cá chín, vàng giòn cả hai mặt, bạn vớt cá ra và cho ra dĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 4
Pha nước mắm me ăn kèm
Bạn cho vào chén 2 muỗng canh nước cốt me, 1 muỗng canh sữa đặc, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng cà phê ớt đã băm nhuyễn, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng canh nước mắm.
Sau đó, bạn khuấy đều hỗn hợp.
3
Thành phẩm
Món cá chạch chiên lá quế thơm ngon, hấp dẫn với vị giòn tan, béo ngậy của cá, kết hợp cùng vị chua ngọt của nước mắm me. Đây chắc hẳn sẽ là món ăn khiến cả gia đình bạn vô cùng yêu thích đấy.
Món cá chạch chiên lá quế giòn tan, thơm ngon mà lại vô cùng đơn giản phải không nào? Hãy cùng Tip Hay vào bếp thực hiện ngay nhé.
Có thể bạn quan tâm: