Cách làm cá bông lau kho tộ thịt chắc nước kho đậm đà hao cơm
Món cá bông lau kho tộ luôn làm cho người ăn mê đắm với chất thịt chắc, béo không ngán, đậm đà , ăn với cơm nóng là tuyệt cú mèo. Tip Hay chia sẻ công thức làm món cá bông lau kho tộ thịt chắc nước gây nức lòng người này.
Với nguyên liệu dễ kiếm, cách làm thông dụng nên món ăn được nhiều người lựa làm món chính cho bữa cơm gia đình. Dưới đây là các bước làm món ăn ngon hao cơm này
1
Nguyên liệu làm món cá bông lau kho tộ:
- Cá bông lau :300G
- Nước mắm: 1 Muỗng canh
- Nước màu: 2 Muỗng cà phê
- Đường trắng: 2 Muỗng canh
- Nước tương: 2 muỗng canh
- Tiêu: 2 Muỗng cà phê
- Tỏi: 3 Tép
- Ớt :2 Trái
- Hành lá : 2 nhánh
- Dầu ăn :2 Muỗng cà phê
2
Cách làm món cá bông lau kho tô
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và ướp cá
Đầu tiên, cá bông lau cắt khoanh dày khoảng 3cm ( trước đó đã đem rửa sạch rồi thấm khô nước) bỏ vào một cái tô, ướp cá với 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê nước màu, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 3 tép tỏi đập dập, 2 trái ớt đập dập. Ướp cá khoảng 30 phút cho cá ngấm gia vị.
>> Cách làm nước màu kho cá đơn giản từ đường
Bước 2 : Kho cá
Cá sau khi thấm gia vị, lấy cái nồi đất cho lên bếp
Cho 1 muỗng dầu ăn vào trước, bỏ khứa cá đã ướp thấm vị vào cho nó săn thịt lại.
Tiếp đó, ta bỏ hỗn hợp ướp ban đầu còn lại vào nồi và đậy nắp, kho với lửa vừa đến khi thịt cá săn và có màu đẹp thì hạ lửa nấu liu riu cho cá chín và ngấm đều, nêm gia vị lại cho vừa ăn.
Sau đó, thêm hành lá và ớt để trang trí
3
Thành phẩm
Món cá bông lau kho tộ đậm đà với thịt cá bông lau bùi bùi, thịt beo béo, dai dai, hòa quyện với tiêu cay, gia vị mặn ngọt hấp dẫn. Thích hợp làm món ăn đưa cơm liên tục cho những bữa ăn ngày lạnh.
Phía trên cách làm món cá bông lau kho thơm ngon, món ăn thích hợp các bữa cơm gia đình và mới bạn bè .Vì vậy, Tip Hay chúc bạn thành công khi làm món ăn này.
Có thể bạn quan tâm
>> Bí quyết kho cá đậm đà, không bị tanh