Cách làm cá bống chiên tỏi ớt giòn tan thơm ngon bất bại
Cá bống chiên tỏi ớt giòn rụm, thơm ngon bất bại sẽ làm ai ăn đều khó quên, bỏ túi công thức làm món cá bống thơm ngon và bắt cơm này đổi khẩu vị cho cả nhà.
Cá bống là thực phẩm được nhiều người ưa thích, kết hợp với vị cay của ớt và mùi thơm của tỏi hòa quyện vào nhau sẽ tạo ra một món ăn vô cùng hấp dẫn. Cùng Tip Hay vào bếp trổ tài làm món cá bống chiên tỏi ớt ngon lành chiêu đãi cả nhà.
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm món cá bống chiên tỏi ớt
- 400g cá bống tươi
- 5 tép tỏi
- 5g bột chiên giòn
- 1 trái ớt
- 5g bột nghệ
- Gia vị: Muối, bột ngọt, tương ớt, hạt nêm, nước mắm, đường
Cách chọn cá bống ngon
Bạn nên lựa những con cá bống không quá to, cỡ vừa là làm các món chiên giòn tuyệt hảo nhất. Chọn những con còn tươi không bị tái, ấn thử thấy thịt cá còn săn chắc, không có mùi hôi khó chịu.
2
Cách làm món cá bống chiên tỏi ớt
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Trước hết, bạn mang cá bống rửa sơ với nước muối, cắt bỏ đầu, đuôi cùng lấy hết phần ruột ra, rồi rửa lại cá lần nữa với nước lạnh rồi cho ra rổ để ráo nước.
Tiếp đến, bạn bóc vỏ tỏi và đập dập, băm nhuyễn. Còn ớt bạn cũng cắt nhỏ.
Bước 2
Ướp cá bống
Cho cá bống ra tô, nêm vào đó ¼ thìa cà phê bột nghệ, ¼ thìa cà phê muối, ¼ thìa cà phê bột ngọt, ½ thìa nước mắm, ¼ thìa cà phê hạt nêm và trộn đều lên, ướp cá trong 15 phút.
Sau 15 phút, bạn cho 5g bột chiên giòn vào tô cá và cũng đảo đều để cá tẩm đều bột chiên giòn, để khi chiên cá sẽ vàng và giòn rụm khi ăn.
Bước 3
Chiên tỏi ớt và hoàn thành
Bắc chảo dầu lên bếp, khi chiên bạn nhớ chiên cá ngập dầu để cá được giòn hơn. Chờ dầu ăn nóng già thì cho cá vào chiên, giảm lửa xuống mức nhỏ để tránh bị cháy.
Bạn chiên cá đến khi vàng đều thì vớt ra để ráo. Bắc thêm chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào và đổ phần tỏi băm, ớt cắt nhỏ vào rồi phi lên cho thơm, cho tiếp vào ⅓ thìa nướng mắm, ½ thìa tương ớt, ⅓ thìa đường rồi tiếp tục đảo đều các nguyên liệu lên.
Bước 4
Thành phẩm
Sau đó, bạn cho phần cá bống vào xào đều đến khi thấy hỗn hợp tỏi ớt đã ngấm vào cá, phần sốt khô đi và cả chảo cá khô ra thì tắt bếp
3
Thưởng thức
Don cá ra dĩa, nếm thử bạn sẽ cảm nhận cá bống thơm mùi tỏi, giòn rụm, thịt cá bống bùi ngọt, kết hợp vị cay cay của ớt làm cho món cá bống thêm phần hấp dẫn.
Bên trên là cách làm món cá bống chiên tỏi ớt hấp dẫn, chỉ với vài bước đơn giản là bạn có ngay một món ngon cho cả nhà thưởng thức. Tip Hay chúc các bạn thực hiện món cá bống này thành công ngay lần đầu.