Cách làm bún xào trứng đơn giản dễ làm cho bữa sáng nhanh gọn
Món bún xào trứng không chỉ hấp dẫn mà còn thanh đạm và đầy đủ dưỡng chất. Bỏ túi ngay cách làm bún xào trứng đơn giản dễ làm thơm ngon cho bữa sáng nhanh gọn.
15 phút Chế biến
25 phút Dành cho
2 - 3 người
Món bún xào không quá xa lạ với nhiều gia đình, món bún ngon lành và nhanh chóng cùng với nhiều biến tấu đa dạng làm món ăn được nhiều người ưa chuộng. Vào bếp cùng Tip Hay làm món bún xào trứng vừa ngon vừa dễ cho gia đình thưởng thức.
1
Nguyên liệu làm món bún xào trứng
- 150g bún khô
- 3 quả trứng gà
- 1 củ hành tây
- 200g rau cải ngồng
- 15g hành tím băm
- ½ củ cà rốt
- 1 quả ớt sừng
- Gia vi: Hạt nêm, dầu ăn, bột ngọt, dầu hào
Cách chọn mua bún khô ngon
Bạn nên mua bún khô có nguồn gốc rõ ràng, còn hạn sử dụng, tốt nhất chọn mua những sản phẩm
có thương hiệu uy tín hiện nay. Bạn có thể mua bún khô ở các tiệm tạp hóa, siêu thị, hoặc trên các trang thương mại điện tử như Tip Hay để yên tâm hơn.
2
Cách làm món bún xào trứng
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn lột vỏ hành tây, rửa sạch ớt và rau cải ngồng, để ráo nước. Sau đó, bạn thái ớt thành từng lát, hành tây thái múi cau. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa và cắt thành từng miếng dày cở 2mm.
Tiếp đó, rau cải ngồng cắt thành từng khúc vừa ăn. Bắc nồi nước lên bếp, khi nước sôi bạn cho rau cải ngồng, cà rốt vào chần sơ rồi vớt ra (chần lần lượt từng nguyên liệu).
Cho tiếp vào nồi nước sôi 150g bún khô và luộc sơ trong 2 phút rồi cũng vớt ra cho vào tô nước lạnh. Kế đến, bạn đập 3 quả trứng gà ra chén và nêm vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt vào, đánh lên cho hỗn hợp hòa quyện với nhau
Bước 2
Xào rau củ
Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp và cho 1 muỗng cà phê dầu ăn vào, thêm ½ hành tím băm rồi phi cho thơm thì cho hành tây vào, nêm ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng canh dầu hào.
Tiếp tục, xào sơ hành tây khoảng 2 phút thì cho rau cải ngồng, cà rốt vào chung và xào đều ở lửa lớn chừng 5 phút để rau cải ngồng và cà rốt chín đều thì tắt bếp cho ra dĩa.
Bước 3
Bún xào trứng
Bạn tận dụng chiếc chảo vừa mới xào rau củ, cũng cho vào 1 muỗng cà phê dầu ăn và hành băm còn lại vào phi thơm. Cho bún vào và thêm vào ½ muỗng canh dầu hào rồi xào lên. Xào khoảng 5 phút, bạn dồn bún về một bên chảo và đổ hỗn hợp trứng gà vào, đảo đều.
Khi trứng đã hơi chín thì bạn xào chung bún và trứng khoảng 2 phút. Kế đó, bạn cho vào chảo rau củ và hành tây đã xào ban đầu vào và đảo đều trong trong 7 phút để rau, bún và trứng đều với nha thì tắt bếp. Bạn bày món ăn ra dĩa, trang trí bằng vài lát ớt sừng bên trên.
3
Thành phẩm
Món bún xào trứng thơm phức, hấp dẫn ánh nhìn với đầy màu sắc. Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được độ mềm của bún và thơm của trứng, kết hợp rau cải ngồng, cà rốt và hành tây làm món bún thêm phần ngon miệng
Bên trên là cách làm món bún xào trứng cực đơn giản và nhanh gọn, rất thích hợp làm món để ăn sáng cho cả gia đình. Tip Hay chúc các bạn thực hiện món bún xào này thành công ngay lần đầu nhé.