Cách làm bún cuốn cực ngon miệng cho cuối tuần
Cách làm gỏi cuốn tôm thịt thơm ngon cho bữa cơm giản đơn Những ngày cuối tuần rảnh rỗi là dịp để bạn trổ tài chiêu đãi cả nhà bằng món bún cuốn thơm ngon, hấp dẫn với sự hài hòa về nguyên liệu gồm rau, thịt, trứng, giò lụa ăn kèm với chén nước chấm đậm đà. Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm món này đơn giản nhé.
1
Nguyên liệu làm bún cuốn thập cẩm
2
Cách làm bún cuốn thập cẩm ngon
Bước 1:
Chuẩn bị nguyên liệu
Rửa sạch tai heo với muối, cho vào nồi luộc chín, sau đó vớt ra để nguội rồi thái sợi.
Trứng đánh tan với ít nước mắm, cho vào chảo chiên mỏng, sau đó để nguội rồi thái sợi.
Giò lụa thái sợi.
Cà rốt, dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi thái sợi.
Xà lách, rau mùi rửa sạch, để ráo.
Tỏi, ớt băm nhuyễn.
Bước 2:
Cuốn bún
Trải bánh tráng ra một đĩa sạch, cho lần lượt xà lách, rau mùi, bún, tai heo, trứng, giò lụa, dưa leo, cà rốt lên trên, sau đó cuộn chặt lại.
Bước 3:
Pha nước chấm
Pha nước chấm theo tỉ lệ: 2 thìa đường, 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước cốt chanh, 2 thìa nước lọc. Sau đó cho thêm tỏi và ớt băm vào, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị.
3
Thành phẩm
Khi ăn múc nước mắm ra chén chấm với bún cuốn. Bún cuốn thường đến khi ăn mới cuốn để bánh tráng không bị mềm.
Món bún cuốn nhiều nguyên liệu nhưng cách làm không quá cầu kì và phức tạp, chỉ cần bỏ ít thời gian chuẩn bị là cả nhà đã có thể quây quần bên nhau thưởng thức món ăn hấp dẫn này rồi. Tip Hay chúc gia đình bạn ngon miệng.
Bạn sẽ quan tâm: