Cách làm bún chả ram ngon giòn siêu nhanh chỉ trong 15 phút
Một tô bún với vài cục chả giò giòn giòn, một ít rau thơm, dưa leo cộng với nước mắm chua ngọt đậm đà thì còn gì tuyệt hơn đúng không nào. Mình sẽ chia sẻ cách làm món bún chả giò chỉ với 15 phút ở dưới bài viết này nhé.
Nếu đã nhàm chán với các bữa cơm hằng ngày thì có nên sáng tạo một tí để thay đổi khẩu vị của gia đình không nhỉ. Mình có một món này vừa nhanh vừa dễ làm mà còn ngon miệng nữa muốn chia sẻ đến các bạn đây. Đó là món bún chả ram nước mắm chua ngọt.
Nguyên liệu
- 1 gói chả ram tôm đất đã chế biến sẵn.
- Tỏi, ớt, chanh, dưa leo.
- Dầu ăn, nước mắm.
- Bún tươi.
- Gia vị: đường, bột ngọt
Cách thực hiện
Bước 1. Chiên chả ram
Chuẩn bị một chảo dầu nóng, dầu sôi cho chả ram vào chiên (nhớ để lửa nhỏ thôi nhé, vì chả ram dễ cháy). Các bạn nhớ đảo chả ram đều tay nhé, chiên cho đến khi chả vàng đều thì gắp ra để trên giấy thấm dầu.
Bước 2. Pha nước mắm
Tỏi và ớt các bạn giã nhuyễn rồi cho vào 1 cái tô. Tiếp theo cho 3 muỗng đường và 1 muỗng bột ngọt vào. Vắt vào khoảng 1/2 quả chanh.
Sau đó bạn cho một tí nước đun sôi để nguội vào và khuấy đều cho tan đường. Cuối cùng cho nước mắm vào với tỉ lệ bằng với đường và khuấy đều. Vậy là nước mắm chua ngọt đã hoàn tất.
Bạn có thể xem chi tiết hơn ở bài viết: Cách làm nước mắm chua ngọt ngon, tỏi ớt nổi lềnh bềnh đẹp mắt.
Bước 3. Thưởng thức
Cho bún tươi ra tô, để một vài lát dưa leo và cho chả ram tôm đất lên trên. Khi ăn chỉ cần rưới đều nước mắm đã pha vào, thế là đã có ngay tô bún chả ram ngon tuyệt mà còn lạ miệng nữa.
Hi vọng những chia sẻ trên sẽ là một gợi ý hay cho những ngày chán ngán cơm. Hãy thử làm để trải nghiệm món ăn ngon cùng mình nhé!
Xem thêm nhiều món ăn ngon và bài viết hay hơn tại chuyên mục: Món ngon mỗi ngày.
Cảm ơn bạn Hoàng đã chia sẻ cách làm nhanh gọn lẹ này, Bách hoá XANH sẽ gởi tặng bạn phần quà sau nhé.
Tham khảo sản phẩm chả ram tôm đất đang có bán tại Bách Hoá XANH: