Cách làm bơ kim chi lạ miệng, ăn cùng bánh mì cực cuốn
Bơ kim chi có hương vị mới lạ, đặc biệt, ăn cùng với bánh mì, khoai lang nướng rất ngon. Khám phá ngay cách làm với Tip Hay nhé!
5 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 3 người
Bạn đã bao giờ kết hợp bơ với kim chi chưa? Món bơ với hương vị đặc biệt này khi ăn cùng với khoai lang nướng hoặc bánh mì nướng sẽ rất ngon và hấp dẫn. Mời bạn cùng vào bếp với Tip Hay để làm nên món bơ kim chi này nhé!
1
Nguyên liệu làm bơ kim chi
- Kim chi
- Bơ lạt hoặc bơ mặn tùy thích
- Khoai lang
- Trứng gà
2
Cách làm bơ kim chi
Bước 1
Làm bơ kim chi
Cách làm bơ kim chi rất đơn giản, bạn hãy cho 1/2 chén bơ, 1/4 chén kim chi vào cối xay. bạn hãy bấm nút và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.
Sau đó, bạn cho bơ đã xay vào màng bọc thực phẩm, cuộn lại và cho bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho bơ đông lại.
Bước 2
Chế biến khoai lang nướng với bơ kim chi
Bạn có thể thưởng thức bơ kim chi với khoai lang nướng. Bạn hãy nướng chín nửa củ khoai lang, khoét bớt phần ruột khoai. Cho bơ kim chi vào, dàn đều và đập thêm một quả trứng gà. Nướng khoảng 10 phút trong 180 độ cho trứng chín.
Bước 3
Thành phẩm
Khi khoai và trứng chín, bạn hãy dọn món ăn ra đĩa. Bên cạnh đó, bạn có thể thưởng thức bơ kim chi béo ngậy, đậm đà với bánh mì nướng cũng rất ngon.
3
Thưởng thức
Bơ kim chi có hương vị rất độc đáo, bơ thơm thơm béo ngậy, mịn màng, thêm một chút cay cay, chua nhẹ của kim chi rất ngon. Khi thưởng thức bơ kim chi cùng khoai lang nướng, bạn sẽ thấy hương vị rất hài hòa, ăn hoài không ngán.
Trên đây là cách làm bơ kim chi nhanh gọn, đơn giản mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Bạn hãy thử ngay công thức này để thưởng thức nhé!