Cách làm bồ câu quay nước dừa thơm ngon, đậm vị
Hôm nay, bạn hãy cùng Tip Hay học ngay cách làm bồ câu khìa nước dừa thơm ngon, đậm vị ngay nhé. Đảm bảo cả nhà sẽ thích mê cho xem.
20 - 30 phút Chế biến
50 phút Dành cho
4 người
Tuy không quá phổ biến như thịt heo, thịt gà, thịt bò,... nhưng thịt bồ câu vẫn được khá nhiều người ưa chuộng. Bởi hương vị vừa thơm ngon, vừa dễ chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn như: Cháo bồ câu, xôi bồ câu, bồ câu chiên giòn,...
Và hôm nay, bạn hãy thử “đổi gió” cho mâm cơm gia đình với món bồ câu khìa nước dừa thơm ngon, đậm vị dưới đây ngay nhé.
1
Nguyên liệu làm bồ câu khìa nước dừa
- 2 con chim bồ câu đã làm sạch
- 500 – 800ml nước dừa
- Hành tím, tỏi, chanh
- Gia vị: Tiêu, hạt nêm, đường thốt nốt, dầu hào, nước mắm, nước tương, dầu olive, muối
- Dụng cụ: Muỗng, chảo, tô
Lưu ý
Bạn có thể tìm mua bồ câu ở chợ, cửa hàng chuyên bán bồ câu hay các trang thương mại điện tử nhé.
Mẹo hay
Để mua chim bồ câu ngon, bạn nên chọn loại tươi, da hồng, không bị tái, phần thịt ức mềm. Đồng thời, khi mua, hãy dở cánh bồ câu lên, rồi lấy tay ấn vào nếu thấy thịt dày thì chim sẽ ngon.
Nếu bạn mua bồ câu nguyên con thì khi về, hãy trụng chim với nước sôi, nhổ sạch lông và rửa sạch. Sau đó, bạn thui sơ chim qua lửa cho cháy hết lông tơ, rửa sạch lần nữa, rồi mổ bụng loại bỏ hết nội tạng và chất bẩn. Xong thì hãy dùng nước chanh pha chút muối chà sát phía trong và rửa nhiều lần nước cho thật sạch.
2
Cách làm bồ câu khìa nước dừa
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn dùng nước chanh pha muối chà sát bồ câu, rồi rửa lại nhiều lần nước cho thật sạch. Sau đó, bạn cắt đôi chim bồ câu ra (cắt theo chiều dọc từ phần đuôi lên phần đầu). Xong thì bạn đem hành tím (2 củ) và tỏi (3 tép) cắt nhỏ ra.
Bước 2
Ướp thịt bồ câu
Bạn cho thịt bồ câu đã cắt vào tô cùng hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh đường thốt nốt, ½ muỗng canh nước mắm, ½ muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu olive, rồi trộn đều và ướp tầm 30 phút.
Bước 3
Khìa thịt bồ câu
Bạn đun nóng chảo dầu trên bếp, rồi cho thịt bồ câu đã ướp vào chiên sơ. Đến khi thịt vàng đều hai mặt thì bạn cho nước dừa vào, đậy nắp lại và khìa ở lửa liu riu. Cuối cùng, khi bạn thấy nước dừa cạn bớt, hơi sệt lại và thịt bồ câu chín vàng là được.
Lưu ý
Trước khi cho nước dừa vào chảo chiên bồ câu, bạn nên để chúng vào tô gia vị vừa ướp thịt xong để hương vị món ăn được đậm đà hơn nhé.
3
Thành phẩm
Món ăn sau khi hoàn thành có màu vàng óng cực kỳ bắt mắt luôn. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được thịt bồ câu vừa chín tới mềm thơm, săn chắc, thấm đẫm gia vị và nước dừa ngọt thanh. Phải nói là hấp dẫn vô cùng đấy.
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết cách làm bồ câu khìa nước dừa rồi nhé. Hãy cùng Tip Hay vào bếp và trổ tài ngay cho gia đình thưởng thức thôi nào.