Cách làm bí ngòi cuộn tôm giòn ngon, dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình
Bí ngòi cuộn tôm là một món ăn ngon, mới lạ nhưng chế biến rất đơn giản. Tham khảo cách làm bí ngòi cuộn tôm giòn ngon, dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình ngay nhé!
15 phút Chế biến
15 phút Dành cho
1 - 2 người
Nếu chưa biết nấu món gì để thay đổi khẩu vị cho bữa cơm gia đình thì hãy thử ngay món bí ngòi cuộn tôm đơn giản mà cực kỳ ngon miệng. Cùng Tip Hay tham khảo cách làm món ăn ngon này qua bài viết sau nhé!
1
Nguyên liệu làm bí ngòi cuộn tôm
-
1 trái bí ngòi
-
320g tôm
-
40g hành lá
-
60g hành tây
-
1 củ cà rốt khoảng 25g
-
1 quả trứng vịt
-
22g tinh bột khoai tây
Mẹo hay: Để chọn mua được bí ngòi ngon, bạn nên chọn mua những quả hình dáng thẳng, vừa phải, vỏ màu xanh không quá đậm, cầm chắc tay, cuống còn nguyên vẹn, không bị trầy xước.
2
Cách làm bí ngòi cuộn tôm
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Tôm sau khi mua về thì bạn rửa sạch, bóc vỏ tôm và lấy chỉ lưng sạch sẽ, sau đó băm nhỏ.
Bí ngòi rửa sạch, cắt bỏ phần đầu và cắt thành từng lát mỏng dài, có thể dùng dụng cụ chuyên dụng để miếng bí ngòi được mỏng đều.
Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây rửa sạch và cắt hạt lựu. Cà rốt rửa sạch và cắt hạt lựu.
Bước 2
Ướp bí ngòi
Bí ngòi sau khi cắt thành lát mỏng thì bạn xếp từng lớp lên khay, giữa mỗi lớp bí ngòi thì bạn rắc một ít muối và để ướp trong khoảng 5 phút cho bí ngòi mềm.
Bước 3
Trộn nhân thịt tôm
Thịt tôm sau khi băm nhỏ thì bạn cho vào tô hoặc dĩa, sau đó cho tiếp hành lá, hành tây và cà rốt đã sơ chế vào.
Tiếp theo, bạn cho vào tô 1/2 muỗng cà phê ớt khô tùy theo khẩu vị, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tinh bột khoai tây, 1 quả trứng vịt rồi trộn đều tất cả hỗn hợp trên.
Bước 4
Cuộn bí ngòi với tôm
Sau khi ướp 5 phút, bạn dùng giấy để thấm bớt muối trên bề mặt của bí ngòi và xếp ra bề mặt phẳng. Rắc lên 2 mặt của bí ngòi một lớp tinh bột khoai tây mỏng đều.
Tiếp đến, bạn cho phần nhân tôm vừa đủ lên giữa miếng bí ngòi và cuộn lại 2 mép lại.
Bước 5
Chiên bí ngòi cuộn tôm
Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi đến khi dầu chín thì cho tất cả cuộn bí ngòi vào áp chảo chín đều 2 mặt.
Bước 6
Thành phẩm
Bí ngòi cuộn tôm khi chiên chín sẽ có màu vàng đều 2 mặt, bên ngoài giòn rất hấp dẫn. Chú ý không nên chiên quá lâu để giữ thịt tôm được mềm và bên ngoài không bị cháy.
3
Thưởng thức
Món bí ngòi cuộn tôm chế biến rất đơn giản, bên ngoài bí ngòi giòn rộp rộp, bên trong nhân tôm tươi ngon, mềm rất thích hợp chấm ăn cùng với tương ớt.
Trên đây là những bước đơn giản mà Tip Hay muốn gửi đến bạn để chế biến món bí ngòi cuộn tôm. Hy vọng với những hướng dẫn trên sẽ giúp bạn thực hiện thành công món ăn ngon miệng này!