Tip hay

Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng

Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm, giàu chất dinh dưỡng

Bí ngô hấp thịt không chỉ dễ làm mà còn có hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Mời bạn cùng vào bếp để chế biến món ăn ngon này nhé!

Chuẩn bị
35 phút
Chế biến
20 phút
Dành cho
2 người

Bí ngô kết hợp với thịt băm và các loại rau củ sẽ mang đến cho bạn một món ăn ngon, giàu dinh dưỡng. Nếu như hôm nay bạn chưa biết nên nấu món gì cho gia đình thì hãy tham khảo ngay công thức bí ngô hấp thịt thơm ngon ngay dưới đây nhé!

1 Nguyên liệu làm bí ngô hấp thịt

Nguyên liệu làm bí ngô hấp thịtNguyên liệu làm bí ngô hấp thịt

2 Cách làm bí ngô hấp thịt

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn hãy làm nhân nhồi theo công thức sau 300g thịt heo xay, 30g cà rốt băm nhỏ, 20g hành lá cắt nhỏ, 5g ngò rí cắt nhỏ, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn thật đều và để cho nhân ngấm gia vị khoảng 30 phút.

Bí ngô nhỏ rửa thật sạch với nước và muối. Kế đến, bạn cắt phần đầu của bí và dùng muỗng nạo sạch phần ruột bên trong.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Nhồi nhân và hấp bí

Bạn hãy cho phần nhân vào trong ruột bí. Đặt trái bí vào xửng hấp, đậy nắp lại và hấp bí nhồi thịt trong khoảng 20 - 30 phút là thịt sẽ chín.

Nhồi nhân và hấp bíNhồi nhân và hấp bí

Bước 3 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bí ngô hấp thịt rồi đấy. Bạn hãy gấp bí ra thớt, dùng dao cắt thành từng miếng vừa ăn và bày ra đĩa. Thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Thành phẩmThành phẩm

3 Thưởng thức

Món bí ngô hấp thịt có cách làm đơn giản quá phải không nào. Món ăn nóng hổi trông rất hấp dẫn, bí ngô ngọt mềm, béo nhẹ kết hợp cùng phần nhân thịt bằm đậm đà, cà rốt giòn ngọt và ngò rí thơm thơm. Thưởng thức ngay bạn nhé!

Món bí ngô hấp thịtMón bí ngô hấp thịt

Trên đây là công thức làm món bí ngô hấp thịt đơn giản thơm ngon mà Tip Hay muốn gửi đến bạn. Bạn hãy lưu ngay công thức để trổ tài khi có dịp nhé!

Từ khóa: Cách làm bí ngô hấp thịt mềm thơm giàu chất dinh dưỡngbí ngô hấp thịtbí ngô hấp thịt