Cách làm bì heo ngâm mắm sả giòn ngon, dễ làm tại nhà
Bạn đang tìm một món ăn vặt dễ làm vào những ngày buồn miệng? Hãy cùng Tip Hay vào bếp học ngay cách làm bì heo ngâm mắm sả giòn ngon nhé!
Bì heo ngâm mắm sả hứa hẹn sẽ là món ăn vặt khiến bạn mê mẩn từ những miếng đầu tiên. Với cách làm đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian, hãy cùng Tip Hay bỏ túi ngay cách làm bì heo ngâm mắm sả giòn ngon tại nhà nhé!
15 phút Chế biến
120 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm bì heo ngâm mắm sả
Mẹo hay
Cách chọn da heo ngon
Bạn nên mua da heo
dày và phẳng, không nên mua da heo có vết thâm hay có mùi hôi.
Cách chọn tắc ngon
Nên mua những quả
có màu xanh, mùi thơm nhẹ, có lớp da căng bóng, láng mịn. Không nên mua những quả có mùi nồng hay quả đã bị dập, úng vì sẽ làm cho món ăn có mùi lạ, không ngon.
2
Cách làm bì heo ngâm mắm sả
Bước 1
Sơ chế bì heo
Đầu tiên, bì heo mua về bạn cắt bỏ phần mỡ bên trong, cạo lông cho thật sạch. Bóp sơ bì heo qua hỗn hợp muối với giấm trong khoảng 5 phút rồi rửa sạch và để ráo nước.
Tiếp theo, bạn cho vào nồi 700ml nước, 20ml giấm, 20ml rượu, 5g muối và cho da heo vào luộc trong 10 phút. Bạn cho 500ml nước vào tô, vắt thêm vào 1 quả tắc. Cho da heo vừa luộc chín vào tô nước tắc để da heo được trắng, giòn.
Bước 2
Sơ chế nguyên liệu khác
Đối với sả và hành tím, bạn đem lột vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Bạn rửa sạch 5 quả tắc còn lại cùng ớt rồi cắt lát.
Bước 3
Nấu nước mắm
Đầu tiên, bạn bắc nồi lên bếp và cho vào 50g đường, 50ml giấm, 100ml nước mắm rồi khuấy cho tan đường, tiếp tục nấu đến khi nước mắm sôi thì tắt bếp rồi cho ra tô để nước mắm nguội hẳn.
Bước 4
Làm bì heo ngâm mắm sả
Bì heo sau khi ngâm xong, bạn đem đi cắt thành những sợi mỏng. Tiếp theo, bạn cho da heo cùng các nguyên liệu khác vào tô nước mắm rồi dùng đũa trộn đều.
Bạn sử dụng màng bọc để bọc kín lại món ăn rồi để ngâm trong 1 tiếng để các gia vị được thấm đều vào nhau. Sau khi ngâm xong, mở màng bọc và dùng đũa để trộn đều lần 2 và tiếp tục bọc kín lại thêm 1 tiếng nữa để bì heo đậm đà gia vị hơn.
Bước 5
Trình bày
Để thưởng thức món ăn, bạn cho bì heo ngâm ra chén/dĩa rồi múc phần nước mắm rưới lên ngập bì heo. Bạn nên ăn liền sau khi ngâm để có được hương vị ngon nhất.
Để bảo quản món ăn, bạn có thể cho vào hũ thủy tinh rồi đậy kín nắp, đặt vào ngăn mát tủ lạnh và dùng được trong 3 ngày.
3
Thành phẩm
Món bì heo ngâm mắm sả với vị dai sần sật của da heo cùng vị chua ngọt của nước mắm ngâm sả kết hợp tạo thành món ăn lạ miệng, giòn ngon. Bạn có thể thực hiện món ăn để chiêu đãi người thân, bạn bè vào những dịp lễ Tết hay vào những dịp tụ tập.
Tham khảo:
2 công thức làm thịt heo ngâm nước mắm đơn giản tại nhà
Trên đây là công thức chế biến món bì heo ngâm mắm sả, thật đơn giản phải không nào! Chúc bạn thực hiện thành công món ăn để chiêu đãi những người thân yêu của mình nhé.