Cách làm bánh yến mạch trà xanh không cần lò nướng lại tốt cho sức khỏe
Bánh yến mạch trà xanh thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích nhưng không thể làm do không có lò nướng tại nhà. Vậy hãy cùng tham khảo cách làm bánh yến mạch trà xanh không cần lò nướng sau nhé.
5 phút Thực hiện
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Các món ngon từ yến mạch được nhiều người ưa chuộng vì mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe mà lại có hương vị đặc trưng. Sau đó là gợi ý cách làm bánh yến mạch trà xanh không cần lò nướng cực đơn giản và tiết kiệm thời gian cho chị em tham khảo.
1
Nguyên liệu làm bánh yến mạch trà xanh
- 1.5 chén yến mạch cán dẹt
- 2 muỗng canh hạt chia
- 1 muỗng canh bột hạt lanh
- 2 muỗng canh bột trà xanh
- 1 muỗng chiết xuất vani
- 2 muỗng bột vegan protein (orgain protein)
- 2 muỗng canh bột hạnh nhân
- ¼ chén bơ đậu phộng
- 60ml sữa thực vật
- 3 muỗng canh dừa nạo không đường
Mẹo hay:
- Các nguyên liệu bạn có thể tìm mua ở các cửa hàng chuyên bán nguyên liệu làm bánh, các siêu thị hoặc các trang thương mại điện tử uy tín như Lazada, Shopee, Tiki,...
- Ngoài ra bạn có thể
tự làm bột trà xanh tại nhà
2
Cách làm bánh yến mạch trà xanh
Bước 1
Trộn nguyên liệu
Bạn cho lần lượt tất cả nguyên liệu vào một cái tô lớn và trộn đều đến khi chúng dính lại thành một khối.
Bước 2
Tạo hương vị cho bánh yến mạch trà xanh
- Tạo vị dừa: Bạn dùng muỗng múc từng viên yến mạch và vo tròn. Sau đó bạn lăn viên yến mạch qua dừa nạo không đường.
- Tạo vị matcha: Bạn cho một ít bột matcha ra tô và lăn viên yến mạch sao cho bột matcha bám đều và chắc trên đó.
3
Thành phẩm
Bánh sau khi làm xong sẽ có màu xanh đậm của matcha với những miếng yến mạch nổi bật, đẹp mắt. Bạn có thể ăn liền sau khi làm hoặc bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh dùng hàng tuần, trong ngăn đá dùng hàng tháng nhé.
Vậy là chỉ sau vài bước là bạn đã có ngay món bánh thơm ngon, bổ dưỡng phù hợp cho cả nhà rồi. Cùng vào bếp và làm ngay món ăn này nhé. Chúc bạn thành công.