Cách làm bánh xèo Hàn Quốc đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo!
Bánh xèo là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam vậy bánh xèo Hàn Quốc, món ăn với cái tên vừa lạ vừa quen có cách làm như thế nào? Bí quyết gì giúp bánh xèo Hàn Quốc đơn giản mà ngon tuyệt cú mèo!
Bạn ăn món bánh xèo truyền thống của Việt Nam lâu ngày, muốn đổi vị sang món bánh mới mới cũng là bánh xèo, nhưng bánh xèo Hàn Quốc có vị như thế nào, nguyên liệu ra sao? Cùng tìm hiểu về nguyên liệu và cách làm bánh xèo Hàn Quốc dưới đây nhé.
Nguyên liệu làm bánh xèo Hàn Quốc
- 150g bột bánh xèo
- 200g tôm tươi
- 200g mực
- 60g hẹ
- 50g kim chi
- 3 tép tỏi, 2 củ hành tím
- 1 củ gừng
- 1 muỗng hạt nêm, 1 quả trứng gà hoặc vịt, nửa muỗng cafe bột nghệ
- Tương ớt, sốt mayonnaise, dầu ăn, một ít tiêu, một ít rượu trắng.
Cách làm món bánh xèo Hàn Quốc ngon tuyệt cú mèo
Bước 1: Đập 1 trứng gà hoặc vịt và đánh đều, cho bột nghệ vào trứng, tiếp tục đánh đều. Sau đó cho bột bánh xèo vào trộn đều. Cuối cùng cho vào 200ml nước, khuấy đều lên.
Bước 2: Lượt phần bột vừa trộn qua rây để mịn hơn. Cắt khúc 60g hẹ dài 1 cm, cho vào bột đã rây và khuấy đều.
Bước 3: Băm nhỏ tỏi và hành, còn kim chi vắt nước cắt hạt lựu. Tiếp theo mực tươi rửa với rượu và gừng để giảm mùi tanh, rồi rửa lại với nước, sau đó cắt hạt lựu.
Bước 4: Tôm tươi bóc vỏ, bỏ đầu đuôi, rồi cắt hạt lựu nhỏ. Lưu ý: Khi sơ chế tôm cần xẻ lưng tôm để lấy đường chỉ màu đen.
Tiếp theo trộn tôm và mực đã cắt hạt lựu, cho tiêu và hạt nêm vào trộn đều hỗn hợp, đợi 10 phút cho gia vị ngấm.
Bước 5: Cho dầu ăn vào chảo vừa đủ để tạo một lớp dầu mỏng chống dính, cho hành tỏi đã băm vào phi thơm, cho 1 ít tôm và mực đã ướp vào chảo, rồi cho kim chi vào. Trộn để tôm, mực và kim chi có thể trải đều trên mặt chảo.
Tiếp tục dùng 1 vá bột bánh xèo đã trộn vào, đổ bột sao cho lớp bánh xèo vừa mỏng và vừa có tạo hình tròn giống bánh xèo Việt Nam.
Sau đó đậy nắp lại để lửa nhỏ, cho bánh chín, trong 1 phút 30 giây bánh sẽ chín đều. Tiếp tục lặp lại bước 5 cho đến khi dùng hết các nguyên liệu đã sơ chế.
Thành phẩm
Màu sắc đẹp mắt, dậy mùi thơm kim chi và các nguyên liệu. Cho bánh ra đĩa, cho sốt mayonnaise và tương ớt lên bề mặt bánh xèo vỏ bánh giòn rụm, bên trong bùi và mềm.
Bánh xèo là món dễ ăn, vì vậy phù hợp với mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn. Món bánh xèo Hàn Quốc sẽ là món ngon tuyệt cú mèo cho gia đình bạn hoặc dịp cuối tuần. Cùng thực hiện qua 5 bước trên để có được món ăn Hàn Quốc ngay tại Việt Nam.
Nguồn ảnh: Món ăn ngon
Xem ngay các bài viết hay khác:
- Khác nhau giữa bánh xèo miền Nam và bánh xèo miền Trung
- Bí quyết pha bột bánh xèo miền Tây giòn lâu thiệt lâu
- Cách làm bánh xèo tôm mực bằng chảo chống dính của cô nàng sinh viên
Chọn mua nguyên liệu tại Bách Hóa Xanh: