Cách làm bánh tuyết thiên sứ đẹp mê ly, thơm ngon hấp dẫn
Bánh tuyết thiên sứ không chỉ đẹp mắt mà còn rất thơm ngon, mát lạnh. Cùng Tip Hay khám phá cách làm bánh tuyết thiên sứ đẹp mê ly, thơm ngon hấp dẫn.
Bánh tuyết mềm mịn, ngọt ngào tan ngay trong miệng, đảm bảo ai cũng sẽ mê mẩn khi thưởng thức. Hôm nay, Tip Hay sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh tuyết thiên sứ đẹp mê ly, thơm ngon hấp dẫn nhé!
10 phút Chế biến
20 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu làm bánh tuyết thiên sứ
- 100ml whipping cream
- 130ml sữa tươi có đường
- 10g gelatin
- 30ml nước cốt dừa
- 35g đường bột
- 30g cơm dừa
2
Cách làm bánh tuyết thiên sứ
Bước 1
Làm hỗn hợp bánh
Đầu tiên, bạn hãy cho 10g gelatin vào một cái chén nhỏ, cho vào chén 30ml nước, trộn đều cho gelatin nở mềm.
Sau đó, bạn hãy lấy 1 cái tô lớn, cho vào tô 100ml whipping cream, 130ml sữa tươi có đường, 30ml nước cốt dừa, 35g đường bột. Dùng muỗng (spatula) trộn đều.
Bước 2
Hấp cách thủy bánh
Bạn hãy bắt một cái nồi lên bếp, đợi nước sôi, bạn hãy cho cả tô sữa vào nồi để hấp cách thủy. Vừa đun vừa dùng muỗng khuấy để đường tan hết.
Khi hỗn hợp đã tan hoàn toàn, bạn hãy cho phần gelatin đã ngâm nở vào, nhẹ nhàng khuấy cho đến khi gelatin tan hết. Sau đó, bạn tắt bếp và lấy tô sữa ra nhé!
Bước 3
Đổ khuôn bánh
Bạn hãy bọc một lớp màng bọc thực phẩm vào đáy khuôn. Cho sữa đã nguội vào khuôn. Sau đó, bạn hãy để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 5 tiếng nhé!
Bước 4
Hoàn thành
Sau 5 tiếng, bạn lấy bánh ra, cắt bánh thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. Kế đến, bạn hãy lăn những miếng bánh này qua lớp cơm dừa. Vậy là bạn đã hoàn thành món bánh tuyết thiên sứ xinh xắn rồi đấy.
3
Thành phẩm
Bánh tuyết mềm thơm, ngậy vị sữa và nước cốt dừa, thêm lớp cơm dừa bên ngoài nhai rất vui miệng. Món bánh này sẽ khiến cả nhà thích thú đấy.
Trên đây là công thức bánh tuyết thiên sứ vừa đẹp mắt vừa thơm ngon. Bạn hãy thử trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công.