Cách làm bánh tráng nướng ngon bằng chảo chống dính tại nhà
Bánh tráng nướng cực hấp dẫn với nguyên liệu bánh tráng, trứng cút, khô bò, xúc xích, bơ, phô mai… Nếu bạn đang ghiền món ăn này, hãy học ngay cách làm bánh tráng nướng trong nội dung bên dưới để ăn thả ga nhé!
10 phút Chế biến
15 phút Dành cho
4-5 người
Bánh tráng nướng trứng thơm phức mùi bơ, bên trong tràn ngập hương vị của thịt bằm cùng tép khô hòa quyện với vị ngon của trứng. Thêm chút cay cay của tương ớt, món bánh tráng nướng được làm tại nhà sẽ thơm ngon như ngoài hàng bán mà cách làm lại vô cùng đơn giản. Cùng xem qua ngay nhé!
1
Nguyên liệu làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
Mẹo hay:
- Bánh tráng thích hợp để nướng sẽ có
mùi thơm nhẹ, không có vị chua. Bánh tráng
có độ mềm dẻo vừa phải, không quá dày.
- Để chọn mua được thịt heo ngon để băm thì bạn nên chọn mua
thịt heo có màu hồng hay đỏ nhạt, ít mỡ. Thịt heo không có mùi hôi, khi ấn tay vào sẽ có độ đàn hồi tốt.
2
Cách làm bánh tráng nướng bằng chảo chống dính
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Thịt bằm sau khi mua về các bạn xào qua với tiêu cho chín, không cần nêm thêm gia vị nào đâu bạn nhé!
Xúc xích các bạn thái lát mỏng để khi nướng xúc xích dễ bám vào bánh tráng hơn. Hành lá thì bạn cắt nhuyễn để tăng thêm hương vị.
Bước 2
Nướng bánh tráng
Bạn chọn một chiếc chảo không dính có lòng chảo để vừa bánh tráng. Làm nóng chảo rồi cho bánh tráng vào.
Sau đó, bạn nhanh tay phết bơ lên mặt bánh. Tiếp tục cho 1 thìa thịt xào, 1 thìa tép khô, 1 thìa hành lá vào mặt bánh, thêm nửa thìa sa tế và 1 quả trứng gà rồi trộn đều cho các nguyên liệu hòa lẫn với nhau rồi dàn đều trên mặt bánh. Bạn tránh dàn sát rìa bánh tráng vì sẽ làm bánh bị co dúm, không đẹp nữa nhé!
Bước 3
Thành phẩm
Mở lửa lớn, nướng đến khi trứng gần đông lại thì bạn cho xúc xích cắt lát vào. Khi bánh tráng đã chín vàng và bong khỏi mặt chảo, bạn cho tương ớt và mayonnaise lên trên. Vậy là món bánh tráng nướng của chúng ta đã hoàn thành rồi!
3
Thưởng thức
4
Cách làm bánh tráng nướng không có chảo chống dính
Làm bánh tráng nướng bằng bếp hồng ngoại
Cách làm bánh tráng nướng bằng bếp hồng ngoại cũng tương tự như cách làm trên về nguyên liệu và cách tiến hành.
Điểm khác biệt so với cách trên là khi dùng bếp hồng ngoại, thì bạn cần phải lau thật sạch mặt bếp để đảm bảo vệ sinh. Khi nướng thì cần làm nóng bếp rồi mới hạ nhiệt cho bánh tráng lên để nướng.
Làm bánh tráng nướng bằng lò than, vỉ nướng
Khi làm bánh tráng nướng bằng lò than, vỉ nướng thì bạn có thể hơ sơ bánh tráng qua than nóng để 2 mặt có độ giòn nhẹ rồi mới tiến hành thực hiện như các bước nướng bằng chảo chống dính.
Điểm lưu ý ở cách thực hiện này chính là việc kiểm soát nhiệt độ nướng bánh, không nên để lửa cháy sẽ khiến bánh bị cháy. Khi nướng cũng nên xoay bánh liên tục để bánh được chín đều.
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh tráng nướng mắm ruốc ăn là ghiền
Làm báng tráng nướng bằng nồi chiên không dầu
Cách làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu tương tự với cách làm bằng chảo chống dính về nguyên liệu. Nhưng trước khi nướng bánh, bạn nên bật nồi làm nóng ở mức 180 độ trong 5 phút, việc này giúp cho nhiệt độ nướng được ổn định trước khi tiến hành cho bánh tráng vào nướng.
Tham khảo thêm:
Làm bánh tráng nướng bằng nồi chiên không dầu không cháy
Làm bánh tráng nướng Đà Lạt bằng chảo
Nếu không có chảo chống dính thì bạn có thể dùng chảo thông thường, nhưng bạn nên nướng sơ bánh trước khi nướng để vỏ bánh được giòn, khi phết trứng sẽ không bị ngấm và dễ bị mềm vỏ.
Tham khảo thêm:
Học ngay cách làm bánh tráng nướng Đà Lạt bằng chảo tại nhà
Món bánh tráng nướng trứng làm bằng chảo có sự giòn ngon hấp dẫn, nhân bánh có sự hòa quyện giữa các nguyên liệu ăn rất vừa miệng. Bánh tráng nướng phải ăn khi còn nóng, vừa ăn vừa hít hà vì cay và nóng mới có thể cảm nhận được sức hấp dẫn của món ăn “vạn người mê” này bạn nhé! Chúc bạn thực hiện món ăn này thành công!