Cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng ngon đậm đà, dễ làm tại nhà
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng - Loại đặc sản trứ danh mà bạn phải thử khi ghé thăm thành phố này. Hãy cùng Tip Hay khám phá ngay công thức cho món bánh này nhé!
15 phút Chế biến
20 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh tráng kẹp Đà Nẵng được làm từ bánh tráng dừa, khiến bánh mềm, không bị dày và thơm ngon hơn các loại bánh tráng khác. Thêm vào đó, phần nước chấm hay nước sốt ăn kèm với bánh cũng là một điểm nhấn cho món đặc sản dân dã này đấy!
1
Nguyên liệu làm món bánh tráng kẹp Đà Nẵng
- 100g bánh tráng dừa
- 50g khô bò
- 50g hành lá
- 50g hành phi
- 20 quả trứng cút
- 50g pate gan
- 50ml nước sốt khô bò đen
- 40g ớt sa tế
- 30ml nước cốt tắc
- Gia vị: Muối, đường, ớt khô, dầu ăn, tương ớt
- Dụng cụ: Lò than, vỉ nướng, cây gắp...
2
Cách làm bánh tráng kẹp Đà Nẵng
Bước 1
Làm nước sốt bò sa tế
Đầu tiên, bạn bắt chảo lên bếp, cho vào 50ml nước sốt khô bò đen, 40g ớt sa tế, 30ml nước cốt tắc, ½ muỗng cà phê muối, 4 muỗng đường và 5g ớt khô. Sau đó, bạn hãy khuấy đều hỗn hợp.
Lưu ý
Bạn nên nấu sốt với lửa nhỏ cho đến khi sốt sôi thì tắt bếp và để nguội.
Bước 2
Nướng bánh
Cách 1: Nướng bánh với dầu ăn
Bạn cắt bánh tráng dừa thành hình tam giác, đặt lên vỉ nướng rồi dùng muỗng phết đều dầu ăn lên mặt bánh. Sau đó, bạn lần lượt rắc đều hành lá, hành phi và khô bò xé nhuyễn lên.
Tiếp đến, bạn đập vào bánh 2 quả trứng cút, dùng cây gắp xoay bánh để bánh có thể chín đều và không bị cháy. Nướng bánh trong khoảng 1-2 phút để bánh chín và giòn nhất.
Cách 2: Nướng bánh với pate gan
Bạn cắt bánh tráng dừa thành hình tam giác, đặt lên vỉ nướng rồi dùng muỗng phết đều pate gan lên mặt bánh.
Tiếp, bạn rắc thêm hành lá, hành phi lên mặt bánh. Dùng đũa và cây gắp cuộn bánh lại, đồng thời xoay bánh đều để bánh có thể chín đều mọi mặt và không bị cháy cạnh.
Mẹo hay
Nếu bạn thích ăn cay, hãy phủ thêm một lớp tương ớt lên trên bề mặt bánh nhé!
Nước chấm khác có thể ăn kèm là tương ớt,
tương cà, nước ruốc, nước bò khô rim hoặc nước sốt me, tùy vào khẩu vị mà bạn chọn loại nước chấm phù hợp nhé.
3
Thành phẩm
Như vậy là bạn đã hoàn thành món bánh tráng kẹp Đà Nẵng rồi đấy! Những miếng bánh tráng kẹp giòn tan, đậm vị trứng, béo béo vị pate và phảng phất mùi thơm của hành phi khiến ai cũng muốn thử. Vậy mà cách làm lại cực kỳ đơn giản phải không nào?
Hãy mới gia đình cùng nhau thưởng thức món ăn này và đừng quên chấm một ít sốt bò sa tế cay nồng để hương vị đậm đà hơn nữa nhé!