Cách làm bánh tráng cuốn chả cá thơm ngon đổi vị cho bữa ăn cuối tuần
Bạn đã biết cách làm bánh tráng cuốn chả cá thơm ngon đổi vị cho bữa ăn cuối tuần hay chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Tip Hay.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
4 người
Bánh tráng cuốn chả cá là một món ăn được nhiều người yêu thích không chỉ bởi sự thơm ngon mà còn vì tính độc lạ của chúng. Hôm nay, hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp và chế biến thử món bánh tráng cuốn chả cá để xem hương vị của nó sẽ như thế nào nhé.
1
Nguyên liệu làm món bánh tráng cuốn chả cá
-
500g chả cá thác lác
-
50g ngò rí
-
50g hành lá
-
2 trái dưa leo
-
1 củ cà rốt
Mẹo hay
Chả cá thác lác tươi ngon thường có màu hồng sáng, dai, mịn và có mùi thơm thoang thoảng của cá. Không nên chọn chả cá có mùi nồng của hành, tỏi hoặc mùi hôi tanh khác thường.
Ngoài ra, nếu không an tâm thì bạn có thể mua cá về và
tự làm chả cá thác lác tại nhà.
Để mua được
dưa leo ngon bạn nên chọn những trái có dáng thẳng, thuôn dài, ít bị cong vẹo, màu xanh tươi đều màu.
Về phần cà rốt, bạn nên
chọn những củ cà rốt có dáng thẳng, vỏ ngoài trơn láng, màu sáng, cầm nặng và chắc tay.
Giá đỗ ngon, không phun thuốc thường có thân ốm, độ dài không đồng đều, ngoại hình có thể không được bắt mắt do không sử dụng hóa chất. Không chọn những sợi giá có thân dài, to và trắng bóng vì rất có thể chúng đã được ngâm hóa chất.
2
Cách làm món bánh tráng cuốn chả cá
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Ngò rí mua về bạn cắt bỏ rễ, rửa sạch, 25g bạn cắt nhỏ, 25g còn lại bạn để nguyên làm rau ăn kèm.
Tương tự, hành lá bạn cũng cắt bỏ rễ, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Sau khi cắt nhỏ hết bạn chia làm 2 phần: ½ dùng để ướp chả cá, ½ dùng làm mỡ hành.
Dưa leo rửa sạch, cắt khúc dọc. Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, cắt sợi nhỏ.
Xà lách, rau húng, rau thơm, giá đỗ bạn nhặt bỏ những lá héo (nếu có), rửa sạch rồi để ráo.
Bước 2
Ướp chả cá
Cho chả cá vào tô nêm thêm khoảng 1 muỗng cà phê tiêu xay, 25g ngò rí và 25g hành lá cắt nhỏ. Trộn đều hỗn hợp rồi để yên khoảng 10 phút cho chả cá thấm gia vị.
Bước 3
Chiên chả cá
Cho vào chảo 200ml dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi, bạn cho chả cá vào chiên thành từng mảng lớn vừa ăn. Chiên chả cá với lửa vừa trong khoảng 5 phút cho đến khi vàng đều cả 2 mặt.
Chả cá chín thì bạn tăng lửa lớn chiên thêm 2 phút nữa cho rút dầu, gắp chả cá ra dĩa có lót sẵn giấy thấm dầu.
Bước 4
Làm mỡ hành
Cho 25g hành lá đã cắt vào chén, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê đường và 1/3 muỗng cà phê muối để mỡ hành không bị ngán. Tiếp theo bạn cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn vào chảo, đun sôi dầu.
Khi dầu sôi thì bạn cho hết vào chén hành đã chuẩn bị là xong phần mỡ hành. Rưới mỡ hành lên phần bún để lát nữa cuốn bánh tráng.
Bước 5
Pha nước chấm
Cho vào chén 50ml nước mắm cùng 2 muỗng cà phê đường, 30ml nước cốt chanh, 50ml nước lọc và 1 muỗng canh tỏi, ớt băm, khuấy đều cho tan đường.
Tham khảo thêm:
Cách làm chả cá Lã Vọng chuẩn Hà Nội ngon, đơn giản tại nhà
3
Thành phẩm
Cắt chả cá thành từng miếng nhỏ vừa ăn rồi cho vào mẹt hoặc dĩa có bày trí sẵn các loại rau. Sau đó, cho chả cá, bún, rau, mỗi thứ một ít vào bánh tráng rồi cuộn lại chấm với nước mắm chua ngọt là bạn có thể thưởng thức được rồi đấy.
Chả cá dai dai và có vị ngọt kết hợp cùng các nguyên liệu khác ăn rất thích. Những ngày cuối tuần, cả gia đình quay quần bên nhau mà có món ăn này để nhâm nhi thì phải gọi là “tuyệt vời ông mặt trời”.
Nếu cách làm món ăn này quá nhà chán, bạn có thể thử ngay các cách làm bánh tráng chiên giòn kiểu mới để đổi vị cho gia đình nhé.
Vừa rồi Tip Hay đã hướng dẫn đến bạn cách làm bánh tráng cuốn chả cá thơm ngon đổi vị cho bữa ăn cuối tuần. Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn này nhé.