Cách làm bánh táo giảm cân và tốt cho sức khoẻ phù hợp người không thích ngọt
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay cách làm món bánh táo giảm cân và tốt cho sức khỏe ngay nhé.
Bánh táo là một món bánh rất quen thuộc và ngon miệng mà bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà đấy nhé. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm món bánh này ngay nào.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu chuẩn bị
- 1 quả trứng gà
- 50g táo khô
- 150g bột mì
- 120ml sữa tươi không đường
- 180g yến mạch
2
Cách làm món bánh táo giảm cân
Bước 1
Làm bột bánh
Bạn cho vào tô 180g yến mạch, sau đó đập vào một quả trứng và trộn đều tay. Sau khi trứng đã hòa quyện với yến mạch rồi thì bạn cho vào 120ml sữa tươi không đường và 150g bột mì, bạn tiếp tục trộn hỗn hợp thật đều tay trong vòng 5 - 7 phút nhé.
Sau khi trộn xong rồi thì bạn xé nhỏ táo khô ra và cho vào tô, bạn tiếp tục trộn thêm một lần nữa để táo có thể hòa lẫn vào trong bánh. Bạn để bột nghỉ trong 5 - 10 phút và chuẩn bị đem đi chiên nhé
Bước 2
Chiên bánh
Bạn chuẩn bị 1 chiếc chảo, ban cho chảo lên bếp ở lửa vừa, khi chảo nóng thì bạn cho 1 - 2 muỗng canh bột bánh vào và chiên, với định lượng như trên thì ta có thể làm đến 6 chiếc bánh đấy.
Bạn chiên mỗi miếng bánh trong vòng 3 phút, khi chiên bạn nhớ lật đều 2 mặt bánh nhé. Sau khi chiên xong 2 mặt bánh thì bạn có thể thưởng thức được rồi.
3
Thành phẩm
Món bánh táo vừa dễ làm lại vừa có khả năng giảm cân, đây chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng mà bạn nhất định phải thử đấy.
Trên đây là công thức làm món bánh táo đơn giản và dễ làm mà Tip Hay đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích bài viết này thì hãy cùng vào bếp và làm ngay món ăn này đi nào, chúc bạn thành công.