Cách làm bánh sinh nhật trái cây đẹp mắt để dành tặng người thân
Dù đơn giản nhưng một chiếc bánh do chúng ta tự làm vẫn là một điều rất ý nghĩa. Học cách làm bánh sinh nhật trái cây đẹp mắt để dành tặng người thân ngay nhé.
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
5 - 6 người
Hiện nay, việc tìm hiểu cách làm bánh kem sinh nhật đẹp hay cách làm bánh kem sinh nhật tại nhà luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Vậy thì hôm nay, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu thêm một công thức nữa để có thể tự tay làm một chiếc bánh tặng người thân nha.
Để có một chiếc bánh sinh nhật thật ngon, thì chúng ta phải quan tâm đến những vấn đề như là về công thức làm bánh sinh nhật như thế nào, những nguyên liệu làm bánh sinh nhật và cả cách trang trí bánh sinh nhật. Từ những điều đó, chúng ta có thể làm một chiếc bánh sinh nhật thật ngon và thật đẹp.
1
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật trái cây
- 600ml kem tươi
- 2 muỗng cà phê đường bột
- 5 trứng gà
- 125g đường
- 50g bơ
- 50g sữa tươi
- 1 muỗng cà phê tinh chất vani
- 100ml nước ép táo
- 2 muỗng canh mứt mâm xôi
- 2 muỗng canh mứt táo
- 10 - 12 trái dâu
- 1 trái kiwi
- Trái cây như là: Kiwi, nho, dâu, cherry,...
- 1 muỗng cà phê đường bột
- Dụng cụ: Khuôn tròn (đường kính 20cm), nồi, thau ,tô thủy kinh, dụng cụ trộn bột, túi bắt kem, dao cắt bánh, đế kê bánh, dụng cụ ray bột, muỗng cà phê
Mẹo hay
- Làm cốt bánh nên ưu tiên sử dụng bột làm bánh hơn là bột mì đa dụng để bánh xốp và ngon hơn.
- Sử dụng sữa tươi không đường và sữa nguyên kem giúp bánh ngon
- Có thể thay đổi những loại trái cây tùy vào sở thích của mỗi người.
2
Cách làm bánh sinh nhật trái cây
Bước 1
Làm nóng lò nướng
Bật lò và để hai lửa trên và dưới với nhiệt độ lần lượt là 160 độ C và 320 độ F.
Bước 2
Làm hỗn hợp trứng
Bắt một nồi nước và nấu sôi lên.
Chuẩn bị một chiếc thao và đập trứng vào (chúng ta sẽ sử dụng luôn cả lòng đỏ và lòng trắng của trứng).
Cho thêm 125gr đường vào thao trứng. Nước sôi nhắc nồi ra khỏi bếp, cho hỗn hợp đường và trứng lên nồi và bắt đầu khoáy. Khuấy đều tay đến khi thấy đường tan và hỗn hợp ấm tay (37-40 độ C) là được.
Sau đó, dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp trứng và đường ở tốc độ cao nhất trong khoảng thời gian 2-3 phút.
Thấy hỗn hợp bông lên và chuyển sang màu trắng. Tiếp đó chúng ta sẽ điều chỉnh tốc độ đánh ở mức trung bình và đánh khoảng từ 5-6 phút, đánh đến khi trứng bông mịn là được.
Bước 3
Làm hỗn hợp kem
Cho bơ và sữa tươi vào nồi nước đã nấu sôi làm ấm lên.
Sau đó, cho 50g sữa tươi vào phần bơ và cho thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani để bánh của mình thơm hơn và quấy lên cho đều, sau đó tiếp tục để yên trong nồi để hỗn hợp ấm.
Mẹo hay
- Lượng nước trong nồi không chạm vào đáy thao khoáy trứng.
- Nhận biết hỗn hợp trứng và đường bằng cách nhìn vào màu, hỗn hợp chuyển sang màu sẫm hơn là đã được.
Bước 4
Trộn bột bánh
Trộn bột bánh và hỗn hợp trứng, chia bột thành 5-6 phần. Dùng chiếc rây để rây bột và dùng cây trộn bột trộn từ dưới lên, trộn thật nhẹ tay và đều. Trộn đến khi bột đều thì chúng ta thêm bột và trộn từ từ đến hết lượng bột.
Đỗ hỗn hợp bơ sữa đã trộn thêm bột vào.
Sau đó chúng ta cho khoảng 200ml hỗn hợp trứng vào phần sữa bơ, khuấy đều và đỗ ngược lại hỗn hợp trứng.
Bước 5
Nướng bánh
Cho hỗn hợp vào khuôn và mang đi nướng liền.
Nướng trong vòng từ 30 -35 phút tùy vào lò và sử dụng khuôn sẫm màu hay khuôn sáng màu thì thời gian nướng sẽ chênh lệch từ 5 -7 phút.
Mẹo hay
- Có thể làm cốt bánh từ tối hôm trước và đến sáng thì trang trí bánh vẫn giữ được độ ngon, bịt cho kín.
- Cho bánh vào khuôn nướng, khi bánh chín, lấy bánh ra và để nguội.
Bước 6
Làm kem trang trí bánh
Cho 2 muỗng canh đường bột vào tô đựng kem tươi và đánh bông phần kem lên, bên cạnh đó cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi cũng là một cách rất hay.
Mẹo hay
Nếu nhiệt độ nhà của bạn nóng, có thể để kem tươi trong tủ đá khoảng 15 phút và lấy ra đánh.
Bước 7
Trang trí bánh
Chia bánh làm 3 miếng.
Dùng 1 cái chén hoặc tô rồi kê đế bánh lên, sau đó đặt miếng bánh thứ nhất lên.
Dùng ⅓ nước ép táo và mứt mâm xôi hoặc mứt táo tẩm lên mặt bánh rồi tán đều, kế tiếp là một lớp kem, sau đó là cho các loại trái cây lên và cuối cùng là 1 lớp kem nữa. Tiếp tục cho miếng bánh thứ 2 lên và làm tương tự như vậy. Và miếng bánh thứ 3 cũng như vậy.
Sau đó phủ kem toàn bộ bánh và dùng dao tráng lại cho mịn các mặt xung quanh.
Cho kem vào túi bắt kem và tạo hình theo sở thích của bản thân.
Và cuối cùng là trang trí trái cây lên mặt bánh và xung quanh bánh và rắc 1 xíu đường bột.
Mẹo hay: Chọn trái cây nhiều màu sắc để trang trí bánh trong đẹp bắt mắt hơn
3
Thành phẩm
Chiếc bánh sinh nhật trái cây tuy đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn, Những miếng trái cây ngọt thanh hòa nguyện cùng vị kem béo và một chút mềm xốp của cốt bánh là một sự kết hợp vô cùng tuyệt vời.
Bánh kem ăn không bị ngán quá do không sử dụng kem nhiều và phần kem của chúng ta cũng không quá ngọt, phần cốt bánh mềm vừa đủ và có vị béo rất ngon.
Vậy là Tip Hay giới thiệu với các bạn cách làm một chiếc bánh kem trái cây, các bạn có thể thử cách làm kem bánh sinh nhật bằng sữa tươi cũng rất ngon. Hy vọng những chia sẻ này có thể giúp các bạn làm một bánh kem thật ngon nhé, cảm ơn vì đã theo dõi.