Cách làm bánh rán cam mật ong mềm thơm, nức mũi
Bánh rán Doraemon đã trở nên rất quen thuộc với chúng ta nhưng để làm mới hơn cho món bánh này hôm nay chúng ta cùng đến với công thức bánh rán cam mật ong.
Bánh rán cam mật ong với mỗi chiếc bánh mềm thơm là vị ngọt thanh của mật ong hòa quyện với mứt dâu tây chua chua. Nghe thôi đã muốn ăn ngay rồi, vào bếp cùng mình để khám phá món bánh ngon này ngay nhé!
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh rán đường giòn ngon, đơn giản tại nhà
1
Nguyên liệu làm bánh rán cam mật ong
-
2 trái cam vàng
-
1 muỗng canh mứt dâu tây
-
3 muỗng canh mật ong
-
10g lá húng lủi
2
Cách làm bánh rán cam mật ong
Bước 1: Sơ chế cam và nước sốt dâu tây
Đầu tiên các bạn cắt một nửa trái cam để mài vỏ cam, phần còn lại cắt thành từng lát mỏng. Kế tiếp lấy phần vỏ cam đã mài pha với 140ml nước để được hỗn hợp nước vỏ cam.
Kế tiếp mình pha mứt dâu tây và mật ong để tạo thành sốt cho bánh.
Mẹo nhỏ cho các bạn:
Mài vỏ cam càng nhuyễn, bánh sẽ càng thơm và đẹp, pha vỏ cam và nước để hoà tan tinh dầu và cắt múi cam khéo léo, không bị đứt gãy để tạo hình bánh đẹp nhé
Bước 2: Trộn bột
Chúng ta cùng cho nước vỏ cam vào bột bánh rán pha sẵn Ajinomoto và trộn cho đều.
Bước 3: Nướng bánh
Nào mình cùng làm nóng chảo trên bếp, xếp một lát cam lên chảo, sau đó để một khuôn tròn không đáy lên đổ từ từ bột bánh vào trong khuôn tạo hình bánh. Sau đó, lấy khuôn ra, chờ 1 mặt bánh chín, lật lại, để thêm 1 phút.
Cùng làm tiếp cho đến hết phần bột còn lại nhé.
Cuối cùng dùng muỗng phết lên bánh một lớp sốt mật ong ngọt pha trộn với dâu tây nào.
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh cam đường mè nhân đậu xanh cực ngon giòn
3
Thành phẩm
Bánh rán xốp mềm, beo béo, lẫn chút vỏ cam the the, thêm chút mứt dâu chua chua, ngòn ngọt đúng là ngon khó cưỡng. Bánh rán cam mật ong có thể được dùng kèm với trà sữa hoa đậu biếc hoặc trà sữa thạch kem hạt chia.
Tham khảo thêm:
3 cách làm bánh rán Doremon bằng bột mì đơn giản cho bé
Hy vọng với công thức làm bánh rán cam mật ong mềm thơm bên trên đã giúp bạn có thêm gợi ý cho món ăn sáng hoặc ăn vặt bổ dưỡng rồi nhé. Không cần tốn công pha bột hay áp dụng công thức cầu kỳ, chỉ cần chuẩn bị cam và bột bánh rán Ajinomoto là bạn có thể có ngay cả dĩa bánh rồi.