Cách làm bánh quy phô mai hạnh nhân thơm béo, hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu
Món bánh quy hạnh nhân thơm ngon, mùi vị hết sẩy sẽ làm bạn thích thú. Học ngay cách làm bánh quy phô mai hạnh nhân thơm béo, hấp dẫn bằng nồi chiên không dầu.
20 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3 - 5 người
Hạnh nhân thơm béo hòa cùng với phô mai sẽ tạo ra hương vị đặc biệt, kịch thích cơn thèm ăn của bạn. Cùng vào bếp với Tip Hay làm món bánh quy phô mai hạnh nhân ngon lành bằng nồi chiên không dầu cho cả nhà thưởng thức.
1
Nguyên liệu làm món bánh quy phô mai hạnh nhân
-
50g bột mì đa dụng Meizan ( thay thế loại khác cũng được)
-
50g bột hạnh nhân
-
60g bơ lạt
-
40g đường xay
-
2 lòng đỏ trứng gà
-
½ muỗng cafe tinh chất vani
-
1 muỗng cà phê dầu ăn
Cách chọn trứng tươi, ngon
- Để
chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi.
- Ngoài ra, bạn sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu ngày, lắc lên cảm nhận không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng để lâu ngày.
- Khi mua hạnh nhân, bạn nên chọn những nơi bán mức
giá hạt hạnh nhân hợp lý, không quá rẻ sẽ không đảm bảo chất lượng.
2
Cách làm món bánh quy phô mai hạnh nhân
Bước 1
Sơ chế và trộn hỗn hợp bơ trứng
Đầu tiên, bạn cho 60g bơ lạt vào tô lớn, để bớt lạnh ở nhiệt độ phòng và rây 40g đường xay vào tô. Dùng máy đánh ở tốc độ vừa để cho bơ cùng đường hòa lại với nhau thành một hỗn hợp màu vàng nhạt.
Cho tiếp 1 lòng đỏ trứng gà và ½ muỗng cafe tinh chất vani vào trong tô bơ đã đánh và tiếp tục dùng máy đánh ở tốc độ thấp để hỗn hợp hòa quyện.
Bước 2
Trộn bột hạnh nhân với bột mì
Tiếp theo, bạn cho 50g bột mì gia dụng Meizan, 50g bột hạnh nhân, 30g bột phô mai vào một cái tô, trộn đều hỗn hợp lên.
Bước 3
Trộn và nhào hỗn hợp bánh quy
Kế đến, bạn rây 2 - 3 lần phần bột vừa trộn vào trong tô bơ trứng ở bước 1, bạn đánh ở tốc độ thấp để bột hòa quyện với hỗn hợp bơ trứng.
Sau đó, bạn dùng tay nhào phần bột vừa đánh thành một khối bột mịn. Lót giấy nến lên mặt khay, cho khối bột lên và gấp giấy lại.
Sử dụng cây gậy để cán dẹt khôi bột và đặt nó trong ngăn mát tủ lạnh trong 30 phút để cho bột cứng lại, dễ tạo hình.
Bước 4
Tạo hình cho bánh quy
Sau 30 phút làm lạnh, bạn lấy khay bột ra và tháo dỡ tấm giấy nến bên trên. Dùng khuôn tròn có đường kính là 7cm để cắt tấm bột ra từng miếng bánh.
Phần bột còn dư bạn đừng bỏ đi, mà hãy nhào và cán dẹt lại, làm tương tự như vừa nãy đến hết khối bột.
Bước 5
Nướng bánh quy
Kế đó, bạn đánh tan 1 lòng đỏ trứng gà với 1 thìa cafe dầu ăn để làm sốt trứng tươi, quét phần sốt trứng này lên từng mặt miếng bánh. Tiếp theo, bạn dùng nĩa quẹt một đường tùy thích lên bề mặt vừa quét sốt.
Làm nóng nồi chiên không dầu trước 15 phút, lót vào khuôn nồi 1 tờ giấy nến và đặt từng miếng bột vào. Bạn sẽ nướng bánh trong 8 - 10 phút ở nhiệt độ 130 độ C, qua thời gian nướng bạn lấy bánh ra là hoàn thành món bánh quy rồi.
3
Thành phẩm
Lấy bánh quy ra và nhân lúc bánh còn nóng bạn tạo hình cho bánh lần nữa tùy thích Chờ bánh hơi nguội, cắn thử một cái thì thấy ngon quá chừng, mùi thơm của trứng, bơ và phô mai ngập tràn trong miệng.
Miếng bánh khá giòn, cắn vào nghe rộp rộp, ăn không quá ngán mà rất thơm mùi hạnh nhân. Nếu không ăn hết bạn cho vào lọ thủy tinh hay cho vào bịch nilon nhỏ để bảo quản ăn dần nhé.
Bên trên là cách làm món bánh quy phô mai hạnh nhân thơm béo, ngon miệng và cực kỳ đẹp mắt, chỉ vài bước là bạn có ngay món ăn tuyệt cú mèo rồi. Tip Hay chúc các bạn thực hiện thành công món bánh quy này ngay lần đầu nhé.