Cách làm bánh quy kem phô mai - cookie cream cheese ngon tại nhà
Bánh quy kem phô mai ngày càng phổ biến bởi hương vị thơm ngon đặc trưng. Cùng tìm hiểu cách làm bánh quy kem phô mai ngay tại nhà nhé!
Bánh quy kem phô mai - cookie cream cheese thu hút nhiều người bởi hương thơm cùng vị béo béo đặc trưng của phô mai. Cùng Bách hoá XANH khám phá cách làm loại bánh quy bơ kem phô mai này ngay tại nhà với các bước đơn giản sau đây nhé!
120 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3-4 người
1
Nguyên liệu làm món bánh quy kem phô mai
-
210g bột mì đa dụng
-
½ muỗng cà phê bột nở
-
1 quả trứng gà
-
113g bơ lạt
-
130g kem phô mai
-
10ml chiết xuất vani
Mẹo hay:
Để chọn được trứng gà ngon, bạn nên chọn những quả trứng
có vỏ cứng, ram ráp, có lớp phấn mỏng bao quanh. Ngoài ra, bạn nên lắc nhẹ trứng, nếu cảm nhận được sự chuyển động bên trong thì đây là trứng còn mới, ăn rất ngon.
Nếu bạn muốn bánh béo hơn và thơm hơn, bạn nên sử dụng bơ động vật.
2
Cách làm món bánh quy kem phô mai
Bước 1
Trộn bột bánh
Bạn đặt rây vào tô chứa 210g bột mì, ½ muỗng cà phê bột nở, ½ muỗng cà phê muối rồi trộn đều lên. Sau đó bạn đặt hỗn hợp sang một bên.
Bước 2
Đánh bông hỗn hợp bơ phô mai
Bạn chuẩn bị một tô khác, cho vào đó 113g bơ lạt cùng 130g kem phô mai rồi đánh cho hỗn hợp thật đều.
Tiếp đến, bạn thêm vào hỗn hợp 200g đường, trộn đều rồi cho thêm 1 quả trứng gà, 10ml chiết xuất vani vào, sau đó trộn đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp bông lên và nhạt màu.
Mẹo hay:
Bơ và kem phô mai nên được để mềm
ở nhiệt độ phòng. Đặc biệt với bơ lạt, bạn nên cắt miếng nhỏ để đánh bông nhanh hơn và đều hơn.
Ngoài ra, bạn nên sử dụng đường bột vì
nó tan nhanh và đều hơn. Bạn cũng có thể thay thế đường bột bằng đường cát trắng nhưng loại đường này sẽ tan lâu hơn, khiến bột khó đều hơn.
Do độ xốp và độ nở của bánh phụ thuộc vào bọt khí trong bơ đánh bông nên bạn
cần đánh bơ thật kỹ nhé.
Bước 3
Đánh trộn bột bánh
Bạn cho phần bột đã trộn vào tô bơ phô mai một cách từ từ rồi trộn đều lên cho đến khi hỗn hợp hoà quyện hoàn toàn. Sau đó, bạn bọc kín lại rồi để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.
Mẹo hay:
Khi trộn bột, bạn nên trộn bột và bơ
một cách vừa phải, khi thấy bột và bơ thành một khối thì dừng lại. Bởi trộn quá kỹ sẽ khiến bánh của bạn bị rời rạc.
Trường hợp bột của bạn quá ướt, bạn có thể
cho từ từ bột khô vào hoặc để vào tủ lạnh cho bơ cứng lại. Ngược lại, nếu bột quá cứng, bết lại, bạn cho từ từ dầu ăn vào bột và trộn đến khi có được hỗn hợp tiêu chuẩn.
Bước 4
Tạo hình bánh
Bạn lấy một ít bột bánh rồi nặn thành viên tròn, sau đó cho tất cả lên khay bánh đã lót sẵn giấy nến.
Mẹo hay:
Nếu không mua được giấy nến, bạn có thể thay bằng giấy A4 có phết một lớp bơ lên mặt giấy.
Khi xếp bánh lên khay, bạn nên xếp chúng ra xa nhau, tránh bánh bị dính vào nhau do khi nướng bánh sẽ nở ra.
Bước 5
Nướng bánh
Trước tiên, bạn cần làm nóng lò trong 15 phút ở 190 độ C. Tiếp đó, bạn rắc thêm ít bột mì lên bánh rồi cho bánh vào lò nướng trong 10 phút.
Khi bánh đã nướng xong, bạn đợi bánh nguội bớt, cứng lại rồi mới chuyển bánh lên trên giá đỡ, để nguội hẳn. Vậy là bánh quy kem phô mai đã hoàn thành rồi đấy.
Mẹo hay: Để bánh nướng ra ngon hơn, bạn nên dùng nhiệt kế lò hoặc theo dõi bánh thường xuyên để có những điều chỉnh phù hợp trong quá trình nướng.
3
Thành phẩm
Bánh quy kem phô mai ăn vào có vị béo ngậy hoà cùng hương phô mai thơm nức mũi. Đảm bảo bạn sẽ ăn hoài không ngán đấy!
Mẹo hay: Khi bánh còn ấm, bạn không nên cho bánh vào bọc nilon vì làm vậy sẽ khiến bánh dễ bị ẩm mốc và hỏng nhanh hơn. Bạn nên để bánh nguội hoàn toàn rồi mới bọc kín bằng nilon và bảo quản ở nơi thoáng mát hoặc bạn có thể để chúng vào ngăn mát tủ lạnh.
Trên đây là cách làm bánh quy kem phô mai - cookie cream cheese ngon tại nhà mà Tip Hay đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích với bạn. Chúc bạn thực hiện thành công.