Cách làm bánh quế hoa đẹp ngất ngây, vừa dưỡng nhan vừa bồi bổ cơ thể
Bánh quế hoa có hình dáng đẹp, bên cạnh đó còn có nhiều tác dụng bồi bổ cơ thể. Vậy cách làm bánh quế hoa như thế nào? Cùng Bách hoá XANH vào bếp nhé!
15 phút Chế biến
10 phút Dành cho
3 - 4 người
Bánh quế hoa được chị em phụ nữ ưa chuộng, không chỉ bởi ngoại hình đẹp mà còn có tác dụng tuyệt vời. Bạn sẽ dễ dàng bắt gặp hình ảnh bánh quế hoa ở trong các bộ phim cổ trang, một món ăn đẹp mắt được các mỹ nữ dùng làm món tráng miệng hay điểm tâm. Vậy cách làm bánh quế hoa như thế nào? Theo chân Bách hoá XANH vào bếp “trổ tài” nào!
1
Nguyên liệu làm món bánh quế hoa
- 80gr đường phèn
- 10gr bột rau câu
- 10gr kỷ tử
- 2,5gr quế hoa
- Dụng cụ: Tô, nồi
Mẹo hay
- Bạn mua bột rau câu, đường phèn ở các cửa hàng bán lẻ, siêu thị hay trên các trang thương mại điện tử. Nên chọn mua những loại sản phẩm có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng nhé!
- Kỷ tử và quế hoa bạn tìm mua ở các nhà thuốc Đông Y, không nên chọn những sản phẩm có dấu hiệu lên mốc, mùi hôi lạ nhé!
2
Cách làm món bánh quế hoa
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Cho hoa quế vào tô và ngâm với nước nóng khoảng tầm 15 phút. Sau đó bạn lọc hoa quế và nước ra riêng, ta thu được khoảng tầm 1 lít nước hoa quế.
Bước 2
Nấu nước hoa quế
Bắt nồi lên bếp, cho 1 lít nước hoa quế vào và nấu ở lửa lớn.
Khi nước hoa quế bắt đầu sôi, bạn cho 80gr đường phèn vào nấu ở lửa nhỏ, cho đến khi đường tan chảy hoàn toàn.
Lưu ý: Tầm 2 phút bạn khuấy 1 lần, để đường hoà tan đều trong nước nhé! Ngoài ra, khi nấu đường phèn thường có cọng chỉ, nhớ gấp ra khi đường hoà tan nhé!
Bước 3
Hoà tan rau câu
Khi đường tan chảy hoàn toàn, bề mặt nước bắt đầu nổi bọt khí, bạn từ từ cho vào 10gr bột rau câu. Lưu ý vừa cho vào vừa khuấy đều tay, để không bị vón cục. Nấu đến khi rau câu tan hoàn toàn trong nước.
Những bạn thích ăn giòn giòn thì để vón cục cũng được nhé!
Bước 4
Cho topping vào nồi
Sau khi bột rau câu tan trong nước, cho vào phần hoa quế ngâm ở Bước 1, kỷ tử và khuấy đều.
Nấu thêm tầm 10 phút cho hỗn hợp hơi đặc lại, sau đó tắt bếp.
Bạn khuấy nhẹ tay thôi nhé! Vì kỷ tử dễ nát lắm đấy!
Bước 5
Tạo khuôn
Bạn cho hỗn hợp quế hoa ra khuôn, để nguội và bỏ vào tủ lạnh ngăn mát 2 tiếng rồi thưởng thức thôi!
3
Thành phẩm
Bánh quế hoa có màu vàng hổ phách, điểm thêm là những hạt kỷ tử và hoa quế vô cùng đẹp mắt. Ăn vào bạn cảm nhận được vị ngọt dịu, pha chút vị chua và độ dẻo, dai của rau câu rất tuyệt vời! Những ngày nắng nóng, món bánh hoa quế này vừa dưỡng nhan và vừa bồi bổ cơ thể bạn đấy nhé!
Vừa rồi Tip Hay đã giúp bạn tìm hiểu công thức làm món bánh hoa quế rồi đấy! Hy vọng bạn đã tự tin vào bếp “chiêu đãi” gia đình món tráng miệng đầy dinh dưỡng này rồi! Đừng quên chia sẻ công thức “bất bại” này đến những người thân yêu!
Có thế bạn quan tâm:
- Trở về tuổi thơ bằng món bánh hòn dẻo mềm, ăn hoài không ngán
- Bật mí 2 cách làm bánh mousse cam chua ngọt béo mịn khiến ai cũng xao xuyến
- Bật mí cách làm bánh phô mai thạch cam lạ miệng, có hình giống hệt trái cam
Mua ngay đường phèn tại Tip Hay để làm món bánh ngon miệng này nhé