Cách làm bánh pudding trứng mềm mịn làm topping trà sữa
Món bánh pudding có thể làm topping trà sữa thơm ngon, mềm mịn khiến ai ăn đều thấy thích. Học ngay cách làm món bánh pudding đơn giản chỉ cần trứng, sữa và đường mà chẳng cần lò nướng.
10 phút Chế biến
500 phút Dành cho
2 - 3 người
Với vị béo ngậy và mềm mịn, bánh pudding vừa làm món tráng miệng vừa làm topping trà sữa được nhiều người ưa thích. Cùng vào bếp với Tip Hay làm món bánh pudding trứng sữa và đường thơm béo, hấp dẫn mà chẳng cần lò nướng mà vẫn ngon cho cả nhà thưởng thức.
1
Nguyên liệu làm món bánh pudding trứng sữa và đường
Mẹo hay
Cách chọn trứng tươi, ngon
- Để
chọn trứng gà ngon, bạn nên chọn quả trứng có có vỏ màu nâu sẫm, đều màu, không xuất hiện vết nứt và không có đốm đen, ngửi thấy không có mùi tanh hôi.
- Ngoài ra, bạn sờ lên bề mặt thấy nhám là trứng tươi còn nhẵn là trứng đã để lâu ngày, lắc lên cảm nhận không thấy tiếng động là trứng tươi, còn cảm nhận được tiếng động là trứng để lâu ngày.
Tham khảo: 13 loại
bánh Giáng sinh truyền thống ngon, đẹp cho mùa Noel
2
Cách làm món pudding trứng sữa và đường
Bước 1
Sơ chế và nấu caramen
Đầu tiên, bạn xé bên hông 2 hộp sữa và đổ hết sữa ra một cái tô lớn, sau đó xé mở miệng hộp sữa. Bắc chảo lên bếp, bạn cho vào 60g đường và 15ml nước, đun ở lửa nhỏ.
Bạn vừa đun vừa khuấy đều đến khi đường tan ra và chuyển sang màu cánh gián, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp sôi trào thì tắt bếp, đổ nước đường caramen vào hộp sữa, đặt hộp sữa vào ngăn mát tủ lạnh cho mau nguội.
Bước 2
Đánh hỗn hợp trứng sữa
Bạn đập 4 quả trứng gà, tách lòng đỏ vào tô lớn, đánh tan lòng đỏ trứng gà và cho vào đó 60g đường nâu. Tiếp tục đánh trứng trong 5 phút để đường nâu tan ra thì đổ vào 340 ml sữa tươi, bạn khuấy đều hỗn hợp để trứng sữa hòa quyện vào nhau.
Tiếp theo, bạn đặt rây lên miệng hộp sữa ban đầu và đổ hỗn hợp trứng sữa vào để lọc đi cặn, làm cho món bánh thêm mềm mịn. Múc bớt ra nếu thấy tràn vì chút mình còn buộc miệng hộp lại bằng dây thun hoặc kẹp.
Bước 3
Hoàn thành món bánh
Đặt nồi lên bếp và đổ vào 250ml nước lọc, đun cho nước sôi thì hạ lửa nhỏ và cho vào một miếng vải lọc. Cho 2 hộp sữa vào và đậy nắp, hấp trong 14 phút ở nhiệt độ 80 đến 85 độ C. Nếu nhà bạn có nồi hấp thì cũng nấu trong 14 phút nhé.
Qua 14 phút, thì bạn lấy 2 hộp sữa ra và mở miệng hộp xem bánh chín chưa, nếu bánh chính giữa đông lại thì hoàn thành, còn nếu không đặt lên bếp nấu thêm ít phút. Đóng miệng hộp lại và làm lạnh trong ngăn mát trong 8 giờ. Sau cùng, bạn cắt bỏ miệng hộp, nhẹ nhàng lấy bánh ra và đặt trên dĩa.
Bước 4
Thành phẩm
Món bánh pudding nhìn hấp dẫn, sóng sánh với lớp caramen màu cánh gián. Nếu bạn là tín đồ của những món bánh ngọt thì đừng bỏ qua món tráng miệng này nhé. Đảm bảo sẽ không làm bạn thất vọng đâu đấy!
3
Thưởng thức
Nếm thử bạn sẽ cảm nhận được vị béo của trứng sữa tan ra trong miệng cùng vị ngọt hơi đắng của caramen làm món bánh thêm phần ngon miệng. Ngoài ra, bạn có thể dùng làm topping trà sữa cũng ngon lắm đấy!
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh kếp kem sữa trứng béo ngậy không cần lò nướng
Bên trên là cách làm món bánh pudding trứng sữa thơm ngon mà chẳng cần lò nướng, chỉ trong vài phút là bạn có ngay món ăn vặt ngon lành rồi. Tip Hay chúc các bạn thực hiện thành công món bánh pudding ngon tuyệt này ngay lần đầu nhé.