Cách làm bánh Pudding Cherry ngon đơn giản tại nhà
Pudding cherry có vị thơm ngọt, béo ngậy từ sữa và trứng kết hợp cùng vị chua ngọt của cherry. Hướng dẫn cách làm pudding cherry đơn giản tại nhà.
10 phút Chế biến
10 phút Dành cho
2 - 4 người
Bạn đã quá quen thuộc với món tráng miệng hằng ngày? Bạn đang tìm kiếm một món tráng miệng mới lạ vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng? Vậy thì đừng bỏ qua món bánh Pudding Cherry nhé. Cùng vào bếp với Tip Hay làm món ngon này ngay nào!
1
Nguyên liệu làm bánh Pudding Cherry
- Cherry 300gr
- Nước ép cherry 500ml
- Đường
- Tinh bột ngô
- Bột pudding dâu tây
Cách chọn Cherry ngon
- Đường kính 27mm trở lên, tròn trịa, trái không méo mó, bề mặt vỏ căng bóng và mịn.
- Dùng tay bóp vào quả, nếu thấy cherry rắn chắc, không bị mềm nhũn là những quả cherry còn tươi, tuyệt đối không lựa chọn những quả đã mềm, nhăn vỏ.
2
Cách làm bánh Pudding Cherry
Bước 1
Làm sốt cherry
Bắc 1 cái chảo lên bếp, cho cherry đã rửa sạch và đường cát vào chảo. Đảo đều cho đường tan.
Cho vào bát 2 thìa cà phê tinh bột ngô, 6 thìa nước lọc và khuấy đều rồi đổ vào chảo trên bếp.
Đảo đều khoảng 3 - 5 phút cho đến khi hỗn hợp sệt lại thì tắt bếp.
Bước 2
Làm bánh pudding
Cho lần lượt 500ml nước ép cherry, 4 thìa đường, 1 gói (41gr) bột làm pudding vị dâu tây vào 1 cái nồi. Bật bếp và khuấy ở lửa vừa cho đến khi hỗn hợp sủi bọt và sệt lại thì tắt bếp.
Đổ vào các ly, để nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút, chờ pudding đông lại.
Bước 3
Trưng bày ra ly
Khi bánh pudding đã đông đặc, cho sốt cherry lên trên bề mặt bánh rồi phủ 1 lớp kem tươi trên cùng. Vậy là có thể thưởng thức món bánh Pudding Cherry thơm ngon rồi đó!
Thành phẩm
Bánh Pudding Cherry sau khi hoàn thành có mùi thơm hấp dẫn. Khi ăn có vị ngọt thanh của cherry và pudding núng nính kèm với vị mát lạnh của kem tươi, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe
3
Lưu ý khi làm pudding cherry
Mặc dù bánh pudding cherry không quá khó làm nhưng bạn cần lưu ý những điều sau đây để có thể hoàn thành được một chiếc bánh pudding cherry thơm ngon:
- Khi cho tinh bột ngô và nước lọc vào sốt cherry thì phải đun trên lửa nhỏ để sốt không bị nhanh cạn nước và ngấm vị kỹ hơn.
- Độ mịn của bánh phụ thuộc bước 2 nên bạn cần kiên nhẫn và luôn khuấy đều cho các nguyên liệu hòa nguyện vào nhau.
- Bạn có thể để bánh pudding vào ngăn mát tủ lạnh lâu hơn để đảm bảo bánh đã đông cứng lại.
- Để bánh có hương vị thơm ngon đúng chuẩn, bạn nên sử dụng các loại nguyên liệu còn mới.
Tham khảo thêm:
Cherry bao nhiêu 1 kg? Giá Cherry các loại mới nhất 22/04/2022
Mua Cherry ở đâu ngon, uy tín, nhập khẩu 100% tại TP.HCM
Chỉ với 3 bước là bạn đã có 1 ly Pudding Cherry siêu “cuốn miệng” rồi, quá đơn giản phải không nào? Đừng quên ghé qua website của Tip Hay, đặt mua online những trái cherry tươi mọng để chiêu đãi gia đình mình món bánh Pudding Cherry ngon lành, hấp dẫn này nhé!