Cách làm bánh mousse sữa chua nho thơm mịn, ngọt ngào mà chẳng cần lò nướng
Vào những ngày hè oi ả thì bánh Mousse sữa chua nho với hương vị thơm ngon, ngọt ngào là sự lựa chọn hoàn hảo để xua tan cái nắng hè. Để Bách Hoá Xanh mách bạn cách làm bánh Mousse này nhé!
15 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3 người
Bánh Mousse sữa chua nho là sự kết hợp tuyệt vời vì được kết hợp giữa sữa chua và trái cây, mang tới một món tráng miệng cực kì healthy cho gia đình bạn vào mùa dịch này. Với công thức đơn giản mà không cần dùng lò nướng, hãy cùng Bách Hoá Xanh bắt tay vào làm ngay nha!
Nguyên liệu làm bánh Mousse sữa chua nho
- 150gr sữa chua không đường
- 100ml heavy cream
- 100ml nước ép nho
- 1 lít bánh quy
- 10 quả nho xanh
- 25gr đường
- 20ml nước
- 5gr gelatin
- ½ muỗng cà phê nước cốt chanh
- 1 ít màu thực phẩm xanh lá
- 1 ít vỏ chanh
Mẹo hay: Khi bạn muốn chọn nho tươi ngon bạn nên nhìn vào cuống nho để chọn. Nếu thấy cuống nho vẫn còn xanh tươi thì đó là nho mới hái bạn nên lựa chọn.
Cách làm bánh Mousse sữa chua nho
Bước 1
Làm khuôn bánh
Bạn dùng những chiếc khay nhỏ để lót dưới bánh quy, rồi lấy một miếng mica mỏng cuộn tròn quanh chiếc bánh. Sau đó dùng băng keo cố định tạo thành khuôn. Tiếp theo bạn cắt nho thành nhiều lát mỏng rồi để vào xung quang miếng mica.
Bước 2
Trộn hỗn hợp Mousee
Trước tiên bạn ngâm 3gr gelatin với nước lạnh trong 10-15 phút. Sau đó, bạn cho vào tô hỗn hợp sữa chua không đường, đường, phần gelatin đã nở rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp thep, bạn cho heavy cream và 10gr đường vào một tô khác rồi dùng máy đánh trứng để đánh bông kem, sau đó cho vào hỗn hợp sữa chua rồi khuấy đều lên.
Cuối cùng, bạn cho thêm phần nước cốt chanh, 1 ít vỏ chanh bào đã chuẩn bị vào khuấy đều thêm một lần nữa là hoàn tất.
Bước 3
Đổ khuôn
Cho hỗn hợp mousse vào khuôn, lúc này bạn nhớ đổ từ từ để không làm nặng khuôn bánh nhé. Sau đó cho 1 trái nho vào giữa rồi để trong ngăn đá 15 phút để làm se mặt bánh.
Bước 4
Phần thạch nho
Bạn cho vào ly nước ép nho, 1 ít màu thực phẩm xanh rồi khuấy đều. Sau đó, bạn lấy 1 ít hỗn hợp ra chén riêng, cho vào 2gr gelatin còn lại vào rồi làm nóng cách thủy cho tan chảy hoặc cho vào lò vi sóng nhé.
Khi hỗn hợp đã tan chảy, đổ từ từ hỗn hợp lên mặt bánh, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 4 tiếng.
Thành phẩm
Bánh mousse sữa chua nho vừa thơm béo, ngon mịn vừa healthy rất phù hợp cho gia đình bạn trong mùa dịch này. Bạn sẽ cảm nhận được phần mousse sữa chua tan mát lạnh trong miệng cùng sự kết hợp với trái cây.
Bách Hoá Xanh mong rằng với công thức đơn giản, không cần dùng lò nướng này sẽ đem đến cho gia đình bạn một món tráng miệng tuyệt vời!