Cách làm bánh mousse kem bơ thơm ngon, mát lạnh
Bánh mousse kem bơ với hương vị béo thơm, hấp dẫn, làm ai ăn đều thích mê. Cùng học cách làm bánh mousse kem bơ thơm ngon không cần nướng ngay sau đây nhé!
Bánh mousse luôn hấp dẫn các thực khách bởi mùi vị béo ngậy nhưng không ngán của nó. Cùng Tip Hay vào bếp làm món mousse kem bơ độc đáo, lạ miệng, mát lạnh và thơm ngon.
20 phút Chế biến
25 phút Dành cho
3-6 người
1
Nguyên liệu làm món mousse kem bơ
- 1.5 kg bơ
- 300ml whipping cream
- 15g là gelatin
- 120g sữa đặc
- 50g đường
Cách chọn bơ tươi, ngon
Để chọn được bơ ngon, không sượng thì bạn nên lựa quả
có cuống lớn, hốc lõm sâu, còn hơi vàng thì quả đó vừa chín tới hoặc bạn nắm nhẹ thấy bơ hơi mềm, lắc thử cảm thấy có tiếng thì quả đó là bơ ngon.
Ngoài ra, bạn tránh mua bơ lõi cuống bơ chuyển sang màu nâu
vì bơ đó chín quá, bị nẫu hay sượng, ăn không ngon.
2
Cách làm món mousse kem bơ
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, bạn đem bơ lột vỏ, tách hạt và cắt nhỏ, cho vào 120g sữa đặc rồi đem đi xay nhuyễn. Tiếp theo, ngâm gelatin trong chén 15 phút, sau đó đặt chén gelatin trong nồi nước ấm, dùng muỗng đảo để gelatin tan đều.
Bước 2
Làm kem mousse
Bạn cho 300ml whipping cream vào một cái thau rồi dùng máy đánh cho bông mềm. Sau đó, bạn cho phần bơ đã xay vào cùng với phần gelatin và trộn đều hỗn hợp đến khi hòa quyện.
Tiếp tục, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn bánh, dùng phới dàn đều bề mặt bánh cho đẹp rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh trong 45 phút để làm lạnh.
3
Thành phẩm
Món bánh mousse tươi mát béo ngậy, ăn cảm thấy không ngán, mềm mịn dễ thưởng thức. Món bthích hợp nhâm nhi với ly trà nóng lúc đọc sách hay ngồi xem phim.
Bên trên là cách làm món bánh mousse kem bơ siêu ngon, dễ làm tại nhà. Tip Hay chúc các bạn thành công khi thực hiện món này nhé.