Cách làm bánh mì heo quay thơm ngon cho bữa sáng dinh dưỡng
Nếu đang phân vân không biết nên ăn món gì vừa giòn vừa thơm ngon thì hãy tham khảo cách làm bánh mì heo quay thơm ngon cho bữa sáng dinh dưỡng nhé!
Ngoài cách làm bánh mì kẹp thịt xiên nướng thơm ngon mà Tip Hay đã từng chia sẻ thì công thức sau đây sẽ không làm bạn thất vọng. Hôm nay, hãy cùng Tip Hay lăn vào bếp nấu ngay bánh mì heo quay thơm ngon này nhé!
60 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm bánh mì heo quay thơm ngon
-
300gr thịt ba chỉ heo
-
4 ổ bánh mì
-
50gr rau răm
-
1 quả dưa leo
-
1 củ tỏi
-
2 quả ớt hiểm
-
50ml nước lọc
Mẹo hay:
Cách chọn mua thịt heo ba chỉ ngon:
- Thịt ba chỉ ngon thường là thịt có màu hồng tươi, không quá đỏ cũng không quá nhạt, miếng thịt có nạc mỡ rõ ràng, không bị chảy dịch, nhớt.
- Bạn chọn mua thịt ba chỉ có độ đàn hồi và săn chắc cao, dùng tay ấn thì phần thịt sẽ trở lại tình trạng ban đầu. Nếu thịt quá mềm, lỏng lẻo thì khả năng cao thịt đã để qua nhiều ngày.
Cách chọn mua dưa leo tươi ngon:
- Bạn nên chọn những quả dưa leo có màu xanh lá, còn tươi và đều màu, có dáng thẳng, ít bị cong và tránh chọn những quả dưa leo có vỏ sần sùi nhé!
2
Cách làm bánh mì heo quay thơm ngon
Bước 1
Sơ chế các nguyên liệu
Đầu tiên, thịt ba chỉ heo mua về bạn rửa sạch với nước muối loãng rồi rửa tiếp với nước sạch, để ráo nước. Tiếp đến, bạn dùng dao khứa vài đường lên phần thịt để khi ướp gia vị được thấm đều vào thịt hơn.
Rửa sạch tỏi, ớt hiểm rồi đem băm nhuyễn sau đó đem rửa dưa leo, rau răm với nước, riêng dưa leo cắt thành từng lát vừa ăn.
Bước 2
Ướp thịt heo và làm nước sốt
Bạn chuẩn bị một cái tô sạch rồi cho vào 2 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê giấm, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê muối và 1 muỗng canh nước mắm. Tiếp đến bạn cho thịt vào tô rồi xoa đều để hỗn hợp gia vị thấm vào thịt và ướp trong 30 phút.
Để làm nước sốt, bạn cho phần tỏi, ớ hiểm đã băm nhuyễn vào một chén nhỏ, cho thêm vào một ít nước lọc, 2 muỗng canh nước mắm và 1 muỗng cà phê đường, khuấy đều là đã được phần nước sốt của bánh mì heo quay rồi đấy!
Bước 3
Quay thịt ba chỉ
Sau khi ướp thịt xong thì bạn cho phần thịt vào trong lò vi sóng. Cách làm heo quay ngon là quay ở nhiệt độ 200 độ C trong vòng 60 phút, cho đến khi miếng thịt chín vàng đều, giòn rụm thì lấy ra, dùng dao thái thành từng miếng vừa ăn.
Cuối cùng, bạn dùng dao xẻ dọc ổ bánh rồi cho lần lượt thịt heo quay đã thái vào. Bạn cho tiếp dưa leo, rau răm và rưới phần nước sốt lên trên là xong món bánh mì heo quay thơm ngon rồi đấy!
Mẹo hay: Để thịt quay không bị khô, trước khi cho thịt vào lò, bạn nên đặt thêm một khay nước sạch để trong quá trình quay thịt sẽ được mềm ngon hơn nhé!
3
Thành phẩm
Bánh mì heo quay vô cùng hấp dẫn nhờ hương thơm nức mũi của thịt heo quay hòa quyện cùng lớp da giòn rụm, ăn cùng với bánh mì chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê cho mà xem.
Ngoài cách làm bánh mì trên, thì bạn có thể tham khảo qua cách làm bánh mì bằng lò nướng sau đây!
Vừa rồi Tip Hay đã hướng dẫn cho bạn cách làm món bánh mì heo quay giòn rụm, thơm ngon này rồi đấy! Hy vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn ngon này nhé! Đừng quên xem thêm cách làm bánh mì thịt nướng cực đơn giản tại nhà để trổ tài nhé!