Cách làm bánh mì gấu Rilakkuma
Bánh mì gấu Rilakkuma với vị thơm ngọt của sữa và cacao. Với hình chú gấu Rilakkuma đáng yêu không những thu hút sự quan tâm của các bé mà còn cả người lớn nữa đấy. Hãy cùng Tip Hay trải nghiệm cách làm bánh mì gấu này nhé.
[material]
Nguyên liệu
-
260g bột mì đa dụng
-
40g đường
-
3g muối
-
1 muỗng bột cacao
-
20g sữa đặc
-
30g bơ
-
3g men nở làm bánh mì
-
180ml sữa ấm ở nhiệt độ 40 độ C
-
Socola trắng, vàng, đen để trang trí
Cách làm bánh mì gấu Rilakkuma
- Trộn 260g bột mì, 40g đường, 3g muối, 1 muỗng bột cacao vào trộn đều rồi lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn.
- Đổ tiếp 3g men khô, 180ml sữa ấm vào. Dùng tay trộn và nhào hỗn hợp bột cho đến khi thành khối.
- Cho 20g sữa đặc và 30g bơ vào, nhào cho hỗn hợp được đều, khi hỗn hợp bột đã thành khối mịn thì nhào thêm khoảng 5 phút nữa rồi bọc màng bọc thực phẩm lại, và để bột nghỉ khoảng 50 phút.
- Sau 50 phút, dùng ngón tay ấn nhẹ, nếu chỗ bột ấn xuống hơi phồng lên lại thì bột đã được. Nhào bột lại cho bột được đều và tạo thành hình tròn.
- Chia bột thành 5 phần và dùng dao cắt bột ra, lấy 1 phần làm tai gấu. Chia 4 phần bột còn lại thành 4 phần nữa, chia thành 16 phần bột bằng nhau.
- Nhào các phần bột thành viên tròn. Sau đó dùng khăn ướt vắt khô nước rồi phủ lên bột cho bột nghỉ thêm 10 phút.
- Sau 10 phút lấy từng phần bột nhào lại, cuộn bột vào trong và tạo thành hình tròn. Nhào và cuộn lại cho đến hết phần bột đã chia. Bỏ các viên bột vào khay, tiếp tục dùng khăn ướt che bột lại và để nghỉ trong khoảng 40 phút.
- Lấy phần bột giữ lại và cắt phần bột này thành 32 miếng rồi vo tròn từng cái lại để làm phần tai gấu cho 16 cái bánh.
- Trong lúc để bột nghỉ. Dùng tăm ấn nhẹ các viên bột gắn vào để tạo thành tai gấu.
- Sau 40 phút, bỏ bánh mì gấu vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C và nướng khoảng 15-18 phút.
- Về phần trang trí, dùng socola trắng, đen và vàng để vẻ mắt mũi và tai cho gấu nhé.
Thành phẩm
Bánh mì gấu Rilakkuma vừa lạ vừa đẹp mắt phải không nào. Các bạn nhỏ sẽ vô cùng thích thú với tạo hình mới của bánh mì này lắm. Hãy đến với Tip Hay để tham khảo nhiều công thức nấu ăn mới lạ hơn nhé.