Cách làm bánh khoái tép Thanh Hóa
Đặc sản xứ Thanh luôn khiến bạn mê mẩn, vậy thì sao không thử làm món bánh bánh khoái tép Thanh Hóa thơm ngon đậm chất dân dã này ngay nào.
Một món ăn khá dễ làm mà cũng không kém phần đặc sắc, cùng Bách hoá XANH làm cho bữa ăn gia đình thêm mới lạ nhé !
15 phút Chế biến
30 phút Dành cho
3-4 người ăn
1
Nguyên liệu làm món bánh khoái tép Thanh Hóa
- 250gr tép rong
- 300gr bột gạo
- 50gr bột chiên giòn
- 250gr tép rong
- 500gr rau cần
- 500gr bắp cải
- 400ml nước
- 2 muỗng cà phê tỏi băm
- Gia vị : Dầu ăn, muối, hạt nêm, nước mắm
2
Cách làm bánh khoái tép Thanh Hóa
Bước 1
Sơ chế
Cho 300g gạo và 400ml nước vào trộn chung, tiếp theo cho bột chiên giòn và 1 muỗng dầu ăn vào trộn tiếp và được 1 hỗn hợp. 500g rau cần cắt khúc nhỏ, 500g bắp cải thái mỏng
Bước 2
Xào tép
Cho tỏi vào phi thơm cùng chút dầu ăn, cho tiếp 250g tép rong vào xào cho đến khi chín đều. Nêm nếm thêm gia vị ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê nước mắm tùy khẩu vị mà cho lượng vừa đủ.
Bước 3
Chiên lớp bánh khoái
Phết 1 lớp dầu mỏng xung quanh lòng chảo, đổ hỗn hợp bột gạo và bột chiên giòn vào tráng đều chảo.
Xúc tép đều trải đầy mặt bánh, thêm chút rau cần và bắp cải đã sơ chế lên trên cùng. Thấy phần bánh chín giòn thì gập đôi lại và xúc ra dĩa. Bạn làm tiếp tục cho đến khi hết các phần nguyên liệu đã chuẩn bị nhé.
3
Thành phẩm
1 dĩa bánh khoái ăn vặt Thanh Hóa với cái bùi bùi, béo béo của tép trộn lẫn với vị ngọt của rau cần cùng một chút thanh thanh của lớp bánh gạo bên ngoài, chấm thêm tí nước mắm thì hết sảy.
Với công thức bánh đơn giản từ bột gạo được chia sẻ bên trên, bạn cũng có thể tham khảo thêm
cách làm bánh từ bột gạo để làm ra những món ăn thơm ngon đãi cả nhà!
Trên đây là quy trình làm ra món bánh khoái rất đáng để thử. Hãy vào bếp cùng Tip Hay để nhâm nhi món ăn vặt này với gia đình vào dịp cuối tuần nào!
Xem thêm:
>> Cách làm bánh bông lan bằng bột làm bánh bông lan Mikko
>> Cách làm bánh Tiramisu bằng bánh quy