Cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn rụm
Nếu đang đau đầu không biết chế biến món snack gì cho bé nhà bạn thưởng thức thì hãy cùng vào bếp với Tip Hay để làm món bánh khoai mỡ chiên giòn nhé!
Khoai mỡ có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như tốt cho tim mạch, nhuận tràng và thậm chí giảm cân. Thông thường khoai mỡ thường được dùng để làm các món mặn, món canh chứ ít khi được chế biến thành món bim bim (snack), vì thế hôm nay hãy vào bếp cùng Tip Hay để làm thử món bánh khoai mỡ chiên giòn thơm ngon, bé nào cũng mê.
1
Nguyên liệu
2
Cách thực hiện
Khoai mỡ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khối nhỏ và đem hấp 20 phút cho khoai chín, sau khi chín thì dùng nĩa tán nhuyễn.
Cho khoai vào tô, cho thêm 100g bột nếp, 140g bột năng, 40g đường, 40ml sữa tươi và 60ml sữa đặc rồi trộn đều rồi dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ủ trong 30 phút.
Xoa tay với một ít bột năng rồi lấy một ít bột lên tay và nặn thành hình bánh như ý muốn.
Đổ nhiều dầu vào chảo nóng, khi dầu sôi thì cho từng miếng bột vào chiên và thỉnh thoảng dùng đũa đảo để bánh được vàng đều, sau khi bánh chín vàng thì vớt ra để ráo dầu.
3
Thưởng thức
Bánh khoai mỡ sau khi chiên có lớp vỏ vàng rụm, bên trong thì dẻo, ngọt bùi. Chúc các bạn thành công với món ăn này nhé.
Tham khảo thêm:
4 cách làm bánh khoai mỡ chiên giòn lâu, thơm ngon