Cách làm bánh khoai lang yến mạch thơm ngon bổ dưỡng dành cho người giảm cân
Để biết được cách làm bánh khoai lang yến mạch thơm ngon bổ dưỡng dành cho người giảm cân thì hãy cùng Tip Hay tìm hiểu nhé.
Để có được một chế độ giảm cân phù hợp thì cần phải dựa vào nhu cầu dinh dưỡng của sức khỏe. Do đó, bạn cần thiết kế riêng cho cơ thể một thực đơn dinh dưỡng phù hợp và để đa dạng thực đơn cho những ngày giảm cân thì hãy thử tìm hiểu cách làm bánh khoai lang yến mạch thơm ngon bổ dưỡng cùng Tip Hay nhé.
15 phút Chế biến
50 phút Dành cho
3 - 4 người
1
Nguyên liệu làm món bánh khoai lang yến mạch
- 500gr khoai lang
- 300gr yến mạch
- 50gr dừa bào sợi
- 50gr mè đen
2
Cách làm món bánh khoai lang yến mạch
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Khoai lang bạn gọt vỏ, rửa sạch và để khô. Sau đó, đem phần khoai đi luộc khoảng 7 phút để khoai chín. Khi khoai đã chín thì bạn lấy ra và nghiền nhuyễn.
Bước 2
Trộn bột bánh
Đầu tiên bạn cho phần khoai đã nghiền vào một tô lớn, tiếp đến cho 300gr yến mạch và 50gr dừa bào sợi vào trộn các nguyên liệu quyện vào nhau.
Bước 3
Tạo hình bánh
Bạn chia phần bột đã trộn ra thành từng phần nhỏ, sau đó vo tròn và ấn dẹt. Tiếp đến, bạn cho mè đen lên từng cái bánh.
Bước 4
Nướng bánh
Bạn cần làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút, sau đó bạn cho từng chiếc bánh vào nướng từ 20 - 25 phút là chiếc bánh khoai lang yến mạch đã hoàn thiện.
3
Thành phẩm
Bánh khoai lang yến mạch sẽ đem đến cho bạn một cảm nhận tuyệt vời với lớp vỏ giòn mềm, vị bánh ngọt bùi tự nhiên từ khoai lang và yến mạch tạo nên một cảm giác ngon miệng.
Ngoài cách trên, bạn có thể xem qua 20+ công thức cách làm bánh khoai lang thơm ngon tại nhà tại đây nhé!
Tip Hay đã gửi đến bạn công thức chế biến món bánh khoai lang yến mạch. Nếu như bạn đang tìm kiếm một món ăn hấp dẫn cho thực đơn giảm cân thì hãy xem bài viết trên nhé.
Xem thêm:
>> Cách làm bánh su kem ngọt mát
>> Cách làm bánh đúc lá dứa thơm ngon, béo ngậy, đậm đà vị quê
>> Cách làm bánh khọt vàng ươm, giòn rụm cả tiếng mà không cần khuôn