Cách làm bánh khoai lang tím cuộn thơm ngon đẹp mắt dễ làm
Khoai lang tím vừa ngon vừa bổ dưỡng có thể làm nhiều món như bánh khoai lang tím cuộn, bài viết sau chỉ cách làm món bánh khoai lang tím vừa ngon vừa đẹp.
10 phút Chế biến
35 phút Dành cho
3-4 người
Nếu ăn không hết số khoai lang tím, bạn đang tìm cách “giải quyết” chúng bằng cách làm món bánh khoai lang tím cuộn. Bài viết sau đây của Tip Hay gợi ý cách làm món bánh khoai lang tím cuộn thơm ngon đẹp mắt dễ làm.
1
Nguyên liệu làm bánh khoai lang tím
- 300g khoai lang tím
- 300g lòng đỏ trứng gà
- 10gr bột mì
- 30ml sữa tươi
- 3 muỗng canh whipping cream
- Gia vị: Muối, đường
2
Cách làm món bánh khoai lang tím
Bước 1
Sơ chế nguyên liệu
Khoai lang tím gọt vỏ, cắt khoanh rồi đem đi hấp chín. Sau đó bạn đem khoai lang tím chín đem đi nghiền cho mịn cùng 1/3 muỗng cà phê muối.
Bước 2
Làm vỏ bánh
Để làm vỏ bánh, bạn cho 3 lòng đỏ trứng gà, 3 muỗng canh whipping cream, 30ml sữa tươi, 10gr bột mì đa dụng, 1 muỗng canh đường vào một cái tô. Sau đó, bạn đánh đều hỗn hợp rồi lọc qua rây cho mịn.
Tiếp theo, bạn bắc chảo chống dính lên bếp, cho ít dầu ăn rồi cho bột vào, đậy nắp và rán trên lửa, sao cho chín đều hai mắt.
Bước 3
Thành phẩm
Cuối cùng, bạn cho vỏ bánh ra bàn, múc ít khoai lang tím dàn điều ra cho kín phần vỏ, sau đó bạn cuộn tròn bánh lại là hoàn thành, bạn cắt từng khoanh nhỏ để nhâm nhi nè.
3
Thưởng thức
Bánh khoai lang cuộn có cách làm đơn giản, bước làm vỏ bánh hơi giống đổ bánh xèo, bánh mềm mịn, béo ngọt và bùi bùi rất ngon, phù hợp các buổi tiệc trà chiều hay ăn vặt điều được.
Phía trên là cách làm món bánh khoai lang tím cuộn vừa ngon vừa bổ, mong rằng bài viết giúp bạn có thêm cảm hứng xuống bếp vào cuối tuần làm món ngon này khao cả nhà nhé!