Tip hay

Cách làm bánh khoai lang ngọt nướng vừa dễ vừa ngon

Cách làm bánh khoai lang ngọt nướng vừa dễ vừa ngon

Bánh khoai lang nướng thơm ngon là sự lựa chọn tuyệt hảo cho ngày cuối tuần. Cùng vào bếp để thực hiện món bánh mới lạ và đơn giản này cho gia đình nhé!

Bánh khoai lang ngọt nướng vừa đơn giản, dễ làm. Món này ngọt bùi vị khoai lang, thơm béo vị của bơ. Thật hấp dẫn đúng không nào? Vì vậy, hôm nay Tip Hay sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món bánh khoai lang ngọt nướng vừa dễ vừa ngon cho gia đình cùng thưởng thức.

Bánh khoai lang ngọt nướng

Chuẩn bị
10 phút
Chế biến
90 phút
Dành cho
3 - 4 người

1 Nguyên liệu làm bánh khoai lang ngọt nướng

Nguyên liệu chuẩn bị cho bánh khoai ngọt nướngNguyên liệu chuẩn bị cho bánh khoai ngọt nướng

2 Cách chế biến bánh khoai lang ngọt nướng

Bước 1 Sơ chế khoai lang

Đầu tiên, bạn rửa sạch khoai lang, gọt bỏ vỏ rồi thái khoanh thành những lát khoai mỏng vừa phải. Tiếp theo, chuẩn bị 1 thau nước sạch, cho vào 1 muỗng canh muối rồi ngâm khoai vừa cắt vào. Cách này có tác dụng giúp khoai ra bớt nhựa, khi ăn sẽ không bị chát và không bị thâm đen lúc nấu. Khoai cắt đến đâu bạn cho vào thau đến đó nhé!

Ngâm 10 phút thì khoai sẽ ra hết nữa, bạn vớt ra để ráo nước và chuẩn bị mang khoai đi hấp.

Khoai lang trước khi hấp cần sơ chế bằng cách rửa sạch và ngâm muốiKhoai lang trước khi hấp cần sơ chế bằng cách rửa sạch và ngâm muối

Bước 2 Hấp khoai lang

Chuẩn bị một nồi nước sôi, bật lửa vừa, bạn cho khoai vào xửng để hấp cho tới khi khoai chín mềm.

Khoai lang hấp chuyển sang màu vàng tươi đẹp mắtKhoai lang hấp chuyển sang màu vàng tươi đẹp mắt

Bước 3 Nghiền nhuyễn khoai

Sau khi đã được hấp chín mềm, bạn mang khoai bỏ ra tô lấy nĩa dằm nát khoai ra cho tới khi khoai nhuyễn mịn. Bạn cũng có thể bỏ khoai hấp vào máy xay sinh tố để xay nhuyễn khoai ra nhé.

Lưu ý: Nên nghiền khi khoai còn nóng.

Khoai lang nên nghiền ngay sau khi hấp xongKhoai lang nên nghiền ngay sau khi hấp xong

Bước 4 Trộn bột bánh

Xay nhuyễn 40 gram đường rồi cho vào tô khoai lang vừa nghiền xong, trộn đều cho tan đường vào khoai, cho tiếp 1 cái bánh flan vào rồi tán đều tay cho hỗn hợp hòa quyện sao cho sánh mịn nhất.

Khoai sau khi trộn đường thì cho bánh flan vàoKhoai sau khi trộn đường thì cho bánh flan vào

Bước 5 Tạo hình bánh

Chia bột ra thành các phần nhỏ bằng nhau, nặn đều tay cho bánh được vo thành hình tròn đẹp mắt, xếp bánh vừa nặn lên khay có lót giấy nến.

Vo bánh thành những viên tròn đẹp mắtVo bánh thành những viên tròn đẹp mắt

Bước 6 Nướng bánh

Làm nóng lò ở 180 độ C trong 15 phút để lò được ổn định nhiệt. Trong lúc đó, bạn tách lòng đỏ trứng gà ra, cho vào 5 gram mật ong, 2 muỗng nước lọc, đánh đều cho tan rồi phết lên toàn bộ các mặt bánh, rắc thêm chút mè đen lên bánh cho thơm nha. Cho bánh vào lò nướng 180 độ C trong vòng 5 phút và xong rồi đấy!

Chuẩn bị hỗn hợp để phết lên mặt bánhChuẩn bị hỗn hợp để phết lên mặt bánh

3 Thành phẩm

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món bánh khoai lang ngọt nướng rồi. Bánh khi cho ra lò có màu sắc vàng nhạt đẹp mắt, cách làm cực kỳ đơn giản lại còn thơm ngon, hấp dẫn, chắc chắn sẽ chiếm trọn tình cảm của các thành viên trong gia đình ngay lập tức.

Bánh khoai lang khi vừa cho ra lò nướngBánh khoai lang khi vừa cho ra lò nướng

Bánh khoai lang ngọt nướng là món ăn vặt khoái khẩu cho gia đình. Vừa thơm ngon, lại tốt cho sức khỏe. Còn chần chừ gì mà chưa vào bếp để nấu món ngon cho gia đình cùng thưởng thức ngay thôi nào?

Có thể bạn quan tâm

>> Cách làm bánh khoai lang tím chiên giòn trong béo ngoài giòn thơm ngon và hấp dẫn

>> Cách làm bánh khoai lang mè đen độc đáo

>> Cách làm bánh khoai lang sữa dừa thơm ngon bằng nồi cơm điện

Tip Hay

Từ khóa: Cách làm bánh khoai lang ngọt nướng vừa dễ vừa ngonKinh nghiệm hay tại BachHoaXanhKinh nghiệm hay tại BachHoaXanh