Cách làm bánh khoai lang mè đen độc đáo
Với cách chế biến đơn giản nhưng mới lạ, món bánh khoai lang chiên dưới đây chắc chắn sẽ không làm mọi người thất vọng. Cùng vào bếp với Tip Hay nhé.
15 phút Chế biến
60 phút Dành cho
2-3 người
1
Nguyên liệu làm bánh khoai lang mè đen
- Khoai lang (1 củ to)
- Bột nếp (50gr)
- Mè đen
- Đường cát (50gr)
2
Cách làm bánh khoai lang mè đen
Bước 1
Sơ chế và hấp khoai lang
Khoai lang sau khi mua về thì bạn đem đi rửa sạch đất, gọt vỏ và cắt thành miếng cho vào nồi hấp khoảng 20 phút, đến khi khoai chín mềm là được.
Bước 2
Nghiền khoai
Khoai chín thì bạn cho vào thau để nghiền nhỏ, sau đó cho 50g đường vào trộn đều.
Bước 3
Nhào bột
Tiếp đến bạn cho thêm 50g bột nếp vào và nhào đến khi bột và khoai hòa quyện thành một khối dẻo mịn.
Bước 4
Tạo hình bánh
Bột sau khi nhào xong, bạn vo tròn thành viên khoảng 30g, sau đó ấn dẹp và rắc mè đen lên trên để tạo hương vị cho bánh.
Bước 5
Chiên bánh
Bánh sau khi tạo hình xong thì bạn cho vào một chiếc chảo với lớp dầu mỏng, khi chiên thì lật đều qua lại sao cho 2 mặt bánh vàng đều thì vớt ra.
2
Thành phẩm
Bánh thành phẩm có màu vàng đẹp mắt, lớp vỏ bên ngoài giòn rụm, bên trong mềm thơm, khi ăn sẽ rất ngon.
Tham khảo thêm:
20+ công thức cách làm bánh khoai lang thơm ngon tại nhà
Bánh khoai lang ngon ngọt kết hợp với mè đen thơm nức trông thật hấp dẫn đúng không? Cách chế biến cũng rất đơn giản, còn chần chừ gì mà không vào bếp thôi nào.