Cách làm bánh kem socola đơn giản không cần lò
Bánh kem socola là món bánh thơm ngon và vô cùng hấp dẫn mà nhiều người yêu thích. Cùng Tip Hay tìm hiểu cách làm bánh kem socola này nhé!
Bánh kem socola là món bánh cực hấp dẫn mà cách làm cực đơn giản, không cần lò. Cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu cách làm món bánh kem socola này để chiêu đãi gia đình vào dịp cuối tuần nhé!
10 phút Chế biến
60 phút Dành cho
3-4 người ăn
1
Nguyên liệu làm bánh kem socola
- 180gr bột mì đa dụng
- 20gr bột ca cao
- 1 muỗng canh dầu ăn
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 50gr đường
- 270ml whipping cream
- 15gr bơ lạt
- 100gr socola
- 1 muỗng cà phê rượu rum
- Dụng cụ: Giấy nến, tăm tre
Mẹo chọn whipping cream:
- Không nên sử dụng loại whipping cream có màu hơi vàng vì loại kem này bị hư và tách nước.
- Để whipping cream trong ngăn mát tủ lạnh có thể bảo quản được trong 1 tuần. Bạn có thể mua whipping cream ở các siêu thị, cửa hàng bách hóa.
Mẹo chọn mua socola:
- Chọn mua socola có hàm lượng ca cao từ 70% trở lên và lượng đường thấp thì sẽ ngon và tốt cho sức khỏe hơn. Không nên chọn mua socola bị khô quá vì socola này đã để lâu, không còn thơm.
- Địa điểm mua rượu rum: Bạn có thể mua rượu rum ở các siêu thị và các trang thương mại điện tử uy tín.
2
Cách làm bánh kem socola
Bước 1
Làm hỗn hợp socola và đánh bông lòng trắng trứng
Đầu tiên, bạn cho vào một cái nồi 160ml sữa, 20gr socola và khuấy đều cho hỗn hợp được hòa tan.
Kế tiếp, bạn lấy 2 lòng đỏ trứng gà, 50gr đường vào một cái thau, đảo đều. Sau đó, bạn đổ phần hỗn hợp socola vào cái thau này, khuấy đều và thêm vào 1 muỗng canh dầu.
Bước 2
Làm cốt bánh
Bạn sử dụng 180gr bột mì, 20gr bột ca cao, 2 muỗng canh bột nở, trộn đều và cho vào hỗn hợp ở bước 1, tiếp tục đảo đều.
Bạn lấy một cái thay khác, dùng máy đánh trứng đánh 2 lòng trắng trứng gà và chia 50gr đường làm 3 phần, rồi cho lần lượt từng phần đường vào thau và tiếp tục đánh bằng máy đánh trứng cho đến khi hỗn hợp lòng trắng trứng được mịn, sệt lại.
Bạn cho 1/3 phần lòng trắng đánh bông vào hỗn hợp bột ca cao ở trên, khuấy đều và làm tương tự cho đến khi sử dụng hết phần lòng trứng đánh bông.
Bước 3
Hấp bánh
Bạn đổ hỗn hợp ở bước 2 vào khuôn bánh có đường kính 15cm, lót giấy nến để lấy bánh dễ dàng hơn. Sau đó, bạn đem bánh đi hấp khoảng 25- 30 phút với lửa trung bình.
Kế tiếp, bạn dùng cây tăm xiên vào để kiểm tra độ chín của bánh, nếu cây tăm khô ráo thì bánh đã chín.
Mẹo hay: Bạn dùng một cái khăn đặt trên nắp nồi để tránh tình trạng nước bốc hơi và chảy xuống bánh.
Bước 4
Làm kem bánh
Trước tiên, bạn cho nồi 70ml whipping cream, 15gr bơ, khuấy đều để hỗn hợp hòa quyện. Kế tiếp, bạn đổ hỗn hợp này vào 100gr socola đen, 1 muỗng canh rượu rum đảo đều để hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, bạn cho vào thau 200ml sữa tươi, dùng máy đánh trứng đánh bông lên và đổ vào phần hỗn hợp whipping cream đã trộn phía trên. Dùng máy đánh trứng làm mịn hỗn hợp này một lần nữa.
Bước 5
Phết kem lên bánh
Bạn cắt bỏ lớp bánh trên cùng để bề mặt bánh được phẳng hơn và cắt bánh thành 3 phần bằng nhau theo hình tròn.
Tiếp theo, bạn lấy lát bánh đầu tiên, quét một ít nước đường lên bề mặt bánh để bánh có độ ẩm lâu hơn, rồi phết đều kem bánh đã làm ở bước 4 lên bề mặt bánh.
Sau đó, bạn phết kem lên 3 lát bánh. Cuối cùng, bạn phủ kem lên toàn bộ chiếc bánh và dùng hết phần kem còn lại cho vào túi bắt kem để trang trí cho chiếc bánh. Bạn có thể cho lên những viên cốm trang trí để chiếc bánh được lung linh hơn và che bớt đi khuyết điểm để bánh đẹp hơn nhé!
3
Thành phẩm
Bánh kem socola cực hấp dẫn và màu sắc cũng rất bắt mắt. Bạn có thể cảm nhận vị thơm ngon, vị ngọt, béo của lớp kem và độ xốp của bánh.
>> Tham khảo:
Bánh kem để được trong bao lâu? Cách bảo quản bánh kem
Trên là chi tiết cách làm bánh kem socola đơn giản, không cần lò mà Bách Hóa XANH đã tổng hợp được. Hy vọng những thông tin này giúp bạn được món bánh kem socola thành công.