Tip hay

Cách làm bánh gato thốt nốt sữa dừa với nồi chiên không dầu cực đơn giản

Cách làm bánh gato thốt nốt sữa dừa với nồi chiên không dầu cực đơn giản

Cuối tuần này hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp thực hiện ngay món bánh gato thốt nốt sữa dừa với nồi chiên không dầu cực đơn giản và thơm ngon nhé!

Cách làm bánh gato thốt nốt sữa dừa với nồi chiên không dầu cực đơn giản

Chuẩn bị
20 phút
Chế biến
45 phút
Dành cho
3 người

Không cần lò nướng, bạn có thể làm ra chiếc bánh gato thốt nốt sữa dừa thơm nức beo béo mùi sữa dừa với nồi chiên không dầu cực đơn giản. Hãy theo dõi và cùng thực hiện với Bách hoá XANH nhé!

1 Nguyên liệu bánh gato thốt nốt sữa dừa

Mẹo hay
- Để mua được trứng gà ngon khi mua trứng gà bạn nên chọn những quả trứng nào có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn.
- Bạn dùng tay sờ lên vỏ trứng, nếu cảm nhận được độ sần sùi, hơi nhám thì đây là trứng gà tươi. Hoặc bạn cũng có thể cầm lên lắc nhẹ, nếu trứng gà không thấy có chuyển động bên trong thì là trứng gà mới.

Bạn có thể tìm mua cream of tartar tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.

Nguyên liệu bánh gato thốt nốt sữa dừaNguyên liệu bánh gato thốt nốt sữa dừa

2 Cách làm bánh gato thốt nốt sữa dừa

Bước 1 Trộn hỗn lòng đỏ trứng và nước cốt dừa

Bạn cho vào tô 3 lòng đỏ trứng, 30gr dầu dừa và dùng phới khuấy đều cho trứng tan ra.

Tiếp theo, bạn cho vào 40gr nước cốt dừa và tiếp tục khuấy thêm 1 - 2 phút để hỗn hợp hoà quyện.

Mẹo hay
Bạn có thể tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng cách dùng rây lắc nhẹ đến khi loại bỏ hết lòng trắng trứng là xong

Trộn hỗn lòng đỏ trứng và nước cốt dừaTrộn hỗn lòng đỏ trứng và nước cốt dừa

Bước 2 Trộn bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bạn cho 50gr bột mì qua rây và rây vào tô hỗn hợp trứng rồi khuấy đều để bột hoà quyện với trứng.

Trộn bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứngTrộn bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng

Bước 3 Làm hỗn hợp lòng trắng trứng và đường

Bạn cho 55gr đường thốt nốt vào tô đựng 3 lòng trắng trứng, rồi đặt tô lên 1 cái nồi đựng nước nóng.

Tiếp theo, bạn cho vào tô 1 ít muối và dùng phới khuấy nhanh tay để đường tan ra và tránh để trứng bị chín.

Sau khi đường đã tan, bạn cho tô hỗn hợp xuống khỏi nồi nước và cho vào 1/4 muỗng cà phê cream of tartar, rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông gần cứng, nhấc máy lên tạo chóp đứng.

Mẹo hay
- Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể dễ dàng đánh bông trứng bằng cách đánh tay theo hướng dẫn của Bách hoá XANH nhé.
- Bạn nên đánh trứng từ chế độ thấp ngay từ đầu rồi dần dần chuyển sang chế độ cao để tạo sự ổn định cho bọt khí, tránh để bọt bị xẹp.

Làm hỗn hợp lòng trắng trứng và đườngLàm hỗn hợp lòng trắng trứng và đường

Bước 4 Trộn hỗn hợp bột bánh

Sau khi đánh bông trứng, bạn lấy 1/3 phần lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bột và trộn nhẹ tay đến khi hoà quyện.

Bạn tiếp tục cho lòng trắng trứng vào tô và trộn theo phương pháp trộn fold tức là trộn nhẹ tay từ dưới lên trên.

Trộn hỗn hợp bột bánhTrộn hỗn hợp bột bánh

Bước 5 Nướng bánh

Sau khi trộn xong, bạn cho bột vào khuôn và vỗ nhẹ khuôn để bọt khí vỡ ra, rồi rắc lên trên mặt bột 10gr vụn dừa khô.

Bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở nhiệt độ 140 độ C trong 8 - 10 phút.

Sau 10 phút, bạn lấy bánh ra và dùng dao rạch nhẹ các đường trên bánh.

Sau đó, bạn cho bánh vào nướng lần 2 cũng ở nhiệt độ 140 độ C trong 40 - 45 phút.

Sau 45 phút, bạn lấy bánh ra và úp ngược khuôn lại đợi bánh nguội. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn là hoàn thành.

Lưu ý
Trước khi nướng bánh, bạn hãy bật nồi chiên không dầu ở 140 độ C trước nướng 10 phút nhé.

Nướng bánhNướng bánh

3 Thành phẩm

Bánh gato thốt nốt sữa dừa được nướng chín, mềm xốp thơm ngon. Bánh có vị ngọt vừa phải cùng vị béo bùi thơm ngây ngất của nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến bạn bị mê mẩn món bánh này đấy!

Bánh gato thốt nốt sữa dừa thơm ngonBánh gato thốt nốt sữa dừa thơm ngon

Trên đây là công thức làm bánh gato thốt nốt sữa dừa Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện món bánh này thành công nhé!

Từ khóa: Cách làm bánh gato thốt nốt sữa dừa với nồi chiên không dầu cực đơn giảnbánh gato thốt nốt sữa dừacác món bánhbánh gato thốt nốt sữa dừacác món bánh