Cách làm bánh gato thốt nốt sữa dừa với nồi chiên không dầu cực đơn giản
Cuối tuần này hãy cùng Bách hoá XANH vào bếp thực hiện ngay món bánh gato thốt nốt sữa dừa với nồi chiên không dầu cực đơn giản và thơm ngon nhé!
20 phút Chế biến
45 phút Dành cho
3 người
Không cần lò nướng, bạn có thể làm ra chiếc bánh gato thốt nốt sữa dừa thơm nức beo béo mùi sữa dừa với nồi chiên không dầu cực đơn giản. Hãy theo dõi và cùng thực hiện với Bách hoá XANH nhé!
1
Nguyên liệu bánh gato thốt nốt sữa dừa
- 3 quả trứng gà
- 30gr dầu dừa
- 40gr nước cốt dừa
- 50gr bột mì
- 55gr đường thốt nốt dạng bột
- 1/4 muỗng cà phê cream of tartar (có thể thay bằng nước cốt chanh)
- 10gr vụn dừa khô
- 1 ít muối
- Dụng cụ: Rây, khuôn bánh, cây đánh trứng, tô, máy đánh trứng
Mẹo hay
- Để mua được
trứng gà ngon khi mua trứng gà bạn nên chọn những quả trứng nào có vỏ ngoài không có đốm đen, vết nứt và có màu sẫm hơn.
- Bạn dùng tay sờ lên vỏ trứng, nếu cảm nhận được độ sần sùi, hơi nhám thì đây là trứng gà tươi. Hoặc bạn cũng có thể cầm lên lắc nhẹ, nếu trứng gà không thấy có chuyển động bên trong thì là trứng gà mới.
Bạn có thể tìm mua
cream of tartar tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh hoặc trên các trang thương mại điện tử.
2
Cách làm bánh gato thốt nốt sữa dừa
Bước 1
Trộn hỗn lòng đỏ trứng và nước cốt dừa
Bạn cho vào tô 3 lòng đỏ trứng, 30gr dầu dừa và dùng phới khuấy đều cho trứng tan ra.
Tiếp theo, bạn cho vào 40gr nước cốt dừa và tiếp tục khuấy thêm 1 - 2 phút để hỗn hợp hoà quyện.
Mẹo hay
Bạn có thể
tách lòng đỏ trứng dễ dàng bằng cách dùng rây lắc nhẹ đến khi loại bỏ hết lòng trắng trứng là xong
Bước 2
Trộn bột vào hỗn hợp lòng đỏ trứng
Bạn cho 50gr bột mì qua rây và rây vào tô hỗn hợp trứng rồi khuấy đều để bột hoà quyện với trứng.
Bước 3
Làm hỗn hợp lòng trắng trứng và đường
Bạn cho 55gr đường thốt nốt vào tô đựng 3 lòng trắng trứng, rồi đặt tô lên 1 cái nồi đựng nước nóng.
Tiếp theo, bạn cho vào tô 1 ít muối và dùng phới khuấy nhanh tay để đường tan ra và tránh để trứng bị chín.
Sau khi đường đã tan, bạn cho tô hỗn hợp xuống khỏi nồi nước và cho vào 1/4 muỗng cà phê cream of tartar, rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao đến khi trứng bông gần cứng, nhấc máy lên tạo chóp đứng.
Mẹo hay
- Nếu không có máy đánh trứng, bạn có thể dễ dàng đánh bông trứng bằng cách
đánh tay theo hướng dẫn của Bách hoá XANH nhé.
- Bạn nên đánh trứng từ chế độ thấp ngay từ đầu rồi dần dần chuyển sang chế độ cao để tạo sự ổn định cho bọt khí, tránh để bọt bị xẹp.
Bước 4
Trộn hỗn hợp bột bánh
Sau khi đánh bông trứng, bạn lấy 1/3 phần lòng trắng trứng cho vào hỗn hợp bột và trộn nhẹ tay đến khi hoà quyện.
Bạn tiếp tục cho lòng trắng trứng vào tô và trộn theo phương pháp trộn fold tức là trộn nhẹ tay từ dưới lên trên.
Bước 5
Nướng bánh
Sau khi trộn xong, bạn cho bột vào khuôn và vỗ nhẹ khuôn để bọt khí vỡ ra, rồi rắc lên trên mặt bột 10gr vụn dừa khô.
Bạn cho bánh vào nồi chiên không dầu nướng lần 1 ở nhiệt độ 140 độ C trong 8 - 10 phút.
Sau 10 phút, bạn lấy bánh ra và dùng dao rạch nhẹ các đường trên bánh.
Sau đó, bạn cho bánh vào nướng lần 2 cũng ở nhiệt độ 140 độ C trong 40 - 45 phút.
Sau 45 phút, bạn lấy bánh ra và úp ngược khuôn lại đợi bánh nguội. Cuối cùng, bạn lấy bánh ra khỏi khuôn là hoàn thành.
Lưu ý
Trước khi nướng bánh, bạn hãy bật nồi chiên không dầu ở 140 độ C trước nướng 10 phút nhé.
3
Thành phẩm
Bánh gato thốt nốt sữa dừa được nướng chín, mềm xốp thơm ngon. Bánh có vị ngọt vừa phải cùng vị béo bùi thơm ngây ngất của nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến bạn bị mê mẩn món bánh này đấy!
Trên đây là công thức làm bánh gato thốt nốt sữa dừa Bách hoá XANH gửi đến bạn, hy vọng bạn sẽ thực hiện món bánh này thành công nhé!