Cách làm bánh gạo Hàn Quốc siêu dễ chỉ với gạo, không cần trộn bột
Làm bánh gạo siêu dễ nhưng vô cùng thơm ngon, bạn có tin không? Cùng Tip Hay khám phá cách làm bánh gạo Hàn Quốc siêu dễ chỉ với gạo mà không cần trộn bột.
Bánh gạo Hàn Quốc là món ăn rất được lòng giới trẻ. Bánh gạo dai dai ăn có thể chế biến theo nhiều công thức khác nhau. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu cách làm bánh gạo Hàn Quốc siêu dễ chỉ với gạo, không tốn quá nhiều công sức.
1
Nguyên liệu làm bánh gạo Hàn Quốc
-
1 chén gạo
Bước 1
Sơ chế gạo
Vo và ngâm gạo trong nước khoảng 8 tiếng, sau đó rửa lại qua hai lần nước.
Tiếp đến bạn cho gạo, 1 muỗng cà phê muối, ⅔ chén nước vào máy sinh tố xay mịn rồi lọc qua ray, sau đó cho vào tô.
Bước 2
Hấp bánh gạo
Bắc nồi lên bếp, cho tô gạo vừa xay mịn vào, hấp cách thủy trên lửa lớn 30 phút.
Bước 3
Tạo hình bánh gạo
Cho 2 muỗng canh dầu mè vào chén nhỏ, thoa một ít trên bề mặt thớt, chày, lòng bàn tay.
Bạn cho gạo vừa hấp ra thớt, quét dầu mè lên bề mặt. Lấy chày đập liên tục đến khi nào thấy miếng bột gạo mềm mịn.
Cắt ra làm đôi và nhào thêm 2 phút, sau đó chia thành 8 phần bằng nhau, mỗi phần lăn thành thanh dài, cắt khúc vừa ăn, tạo hình lại cho viên bánh gạo được đẹp mắt.
3
Thành phẩm
Tạo hình bánh xong thì bạn cho sắp xếp rồi cho ra dĩa, quét dầu mè lên bề mặt từng viên bánh gạo. Mỗi viên bánh gạo trắng tươi, đẹp mắt, lại có mùi thơm đặc trưng của gạo, đã có nguyên liệu bánh gạo thì bạn có thể tha hồ sáng tạo các món bánh gạo thơm ngon.
4
Các món ăn từ bánh gạo
Tokbokki lắc phô mai
Món ăn này có lớp ngoài được chiên giòn rụm kết hợp thêm vị mặn béo của bột phô mai, đây là món ăn vặt thích hợp để vừa nhâm nhi vừa xem quay quần cùng gia đình, ăn kèm với tương ớt thì không còn gì bằng!
Tokbokki phô mai
Tokbokki phô mai có một màu đỏ bắt mắt, khiến chỉ muốn thử ngay một miếng. Bánh gạo dai dai kết hợp với nước sốt cay cay, được nêm nếm đậm đà, phô mai thơm béo. Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi phải không nào, hãy bắt tay vào bếp để trổ tài ngay thôi!
Tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc
Món tokbokki chuẩn vị Hàn Quốc nghe tên thôi đã muốn nếm thử ngay. Bánh gạo dẻo mềm hòa vị cùng tương ớt Hàn Quốc, chả cá thì thơm ngon. Ăn món này vào những ngày trời trở lạnh thì không chê vào đâu được.
Tokbokki chiên xù
Lớp ngoài cùng là sự kết hợp của bột chiên giòn và bột chiên xù giòn rụm, bên trong mềm mịn thơm béo, đây cũng là món khỏi khoái khẩu của nhiều bạn nhỏ đấy!
Qua bài viết hôm nay hi vọng đã bỏ túi thêm công thức làm bánh gạo siêu ngon, siêu đơn giản chỉ bằng gạo. Còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp làm ngay cho cả nhà cùng thưởng thức nào!