Cách làm bánh cuốn tôm - dimsum Hongkong đơn giản chuẩn vị ngon tại nhà
Hôm nay, Tip Hay sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh cuốn tôm - dimsum Hongkong đơn giản chuẩn vị ngon tại nhà ngay nhé. Đảm bảo vừa ngon, vừa dễ làm đấy.
Nếu bạn muốn có món ăn vừa dễ làm, vừa hấp dẫn thì bánh cuốn tôm – dimsum Hongkong chính là lựa chọn khá phù hợp đấy. Với nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm, bạn sẽ không tốn quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị hay chế biến. Giờ thì hãy cùng Tip Hay học cách làm món ăn thơm ngon này ngay bạn nhé.
1
Cách làm bánh cuốn tôm dimsum Hong Kong
Nguyên liệu làm bánh cuốn tôm - dimsum Hongkong
Mẹo hay
- Để
mua được tôm tươi ngon, bạn cần chọn con vẫn còn mùi biển, có phần vỏ cứng trong suốt, đuôi thì xếp lại với nhau.
Đồng thời, tránh chọn con có phần đuôi xòe ra, thân bị uốn cong lại, khi ấn vào có chất dịch nhầy chảy ra bởi có thể chúng đã chết hoặc đã bị tiêm nước, tiêm hóa chất.
- Bạn có thể tìm mua hắc xì dầu ở siêu thị, chợ, cửa hàng chuyên bán thực phẩm - gia vị Tàu hay các trang thương mại điện tử nhé.
- Nếu không có thời gian, bạn cũng có thể chọn mua các loại
bột làm bánh cuốn pha sẵn để thay thế nhé.
Cách làm bánh cuốn tôm - dimsum Hongkong
Bạn rửa sạch tôm bằng rượu và nước muối pha loãng, rồi cắt bỏ phần đầu, đuôi tôm, bóc vỏ, loại bỏ đường chỉ và chỉ giữ lại phần thịt thôi nhé.
Bạn trộn đều 300g bột gạo, 180g bột khoai, 1 muỗng canh dầu ăn, 1/2 muỗng cà phê muối và 125ml nước ấm lại với nhau, rồi đợi tầm 20 – 30 phút cho bột nở nha.
Bạn đun nóng chảo dầu trên bếp, rồi cho tôm cùng 1/2 muỗng cà phê hạt nêm vào. Xong thì bạn dùng đũa đảo đều tầm 3 phút tới khi tôm chuyển sang màu vàng cam, thịt săn chắc lại, chín đều là được.
Trước hết, bạn quét lớp dầu ăn mỏng vào khuôn bánh, rồi đem hâm nóng khuôn tầm 3 phút trong nồi xửng ở lửa nhỏ. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh bột đã pha (dày hay mỏng tùy thích) vào khuôn, rồi đậy nắp lại và hấp tầm 5 – 6 phút.
Khi bánh chín, bạn quét thêm lớp mỏng dầu ăn lên bánh và đem khuôn ra ngoài, đợi đến khi nguội thì lấy bánh ra khỏi khuôn. Xong thì bạn úp mặt bánh có quét dầu ăn xuống dưới, rồi lần lượt đặt từng con tôm lên lớp bánh theo chiều dọc và cuốn lại (tầm 2 vòng) là được.
Bạn cho vào chảo 2 muỗng canh đường, 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hắc xì dầu và 2 muỗng canh nước lọc, rồi đem nấu ở lửa nhỏ. Đồng thời, bạn hãy nhớ khuấy đều tay đến khi các gia vị hòa tan là được nhé.
>> Tham khảo thêm:
Tổng hợp 12 cách làm bánh cuốn tại nhà ngon như ngoài hàng
Thành phẩm
Bánh cuốn tôm – dimsum Hongkong sau khi hoàn thành có lớp vỏ bên ngoài thật mềm dẻo ôm trọn phần thịt tôm ngon ngọt, đậm vị bên trong. Món này ăn cùng với loại nước sốt thơm lừng đã pha chính là sự kết hợp vô cùng tuyệt vời luôn đấy.
2
Cách làm bánh cuốn lá dứa nhân tôm
Cách làm món bánh cuốn lá dứa nhân tôm khá giống với cách làm món trên, tuy nhiên để tạo màu xanh cho món ăn thì bạn dùng thêm lá dứa để tạo màu.
Món bánh có mùi thơm nức mũi từ lá dứa, phần nhân tôm thì ngọt, chắc thịt, ăn cùng nước mắm chưa ngọt là 'hết sảy'. Nếu bạn đã hơi ngán món bánh cuốn tôm dimsum Hong Kong thì đừng bỏ qua món bánh này nha.
Tham khảo:
Các món ngon từ tôm
Hy vọng qua chia sẻ trên, bạn đã biết cách làm bánh cuốn tôm - dimsum Hongkong đơn giản chuẩn vị ngon tại nhà rồi nhé. Vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không vào bếp và trổ tài ngay món bánh cuốn này cho gia đình thưởng thức thôi nào.