Cách làm bánh cuộn Thụy Sĩ thơm ngon, béo ngậy đơn giản tại nhà
Trong bài viết ngày hôm nay, hãy cùng Tip Hay tìm hiểu ngay công thức làm món bánh cuộn Thụy Sĩ thơm ngon, béo ngậy đơn giản ngay tại nhà nhé
Tham khảo thêm:
Cách làm bánh khúc cây Giáng sinh Buche de Noel đơn giản
Bánh cuộn Thụy Sĩ là món bánh ngọt thơm ngon, mới lạ và độc đáo mà bạn có thể dễ dàng làm ngay tại nhà đấy. Hãy cùng tìm hiểu công thức làm món bánh này trong bài viết này nhé.
40 phút Chế biến
50 phút Dành cho
2 - 3 người
1
Nguyên liệu chuẩn bị
2
Cách làm món bánh cuộn Thụy Sĩ
Bước 1
Đánh trứng
Đầu tiên bạn cần tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà qua 2 chiếc tô khác nhau. Phần lòng đỏ trứng gà bạn cho vào 50g đường và dùng máy đánh trứng để đánh cho hỗn hợp thật tơi mịn nhé.
Còn về phần lòng trắng, bạn cho lần lượt 50g đường và 1g muối vào sau đó cũng đánh hỗn hợp cho thật tơi mịn.
Bước 2
Làm bột bánh
Bạn cho phần lòng đỏ và lòng trắng vào một chiếc tô khác, sau đó trộn đều hai phần nguyên liệu này lại với nhau, tiếp đó bạn cho vào 100g bột mì rồi dùng máy đánh trứng đánh thật đều cho phần bột dần đặc lại nhé!
Bước 3
Nướng bánh
Bạn lót một lớp giấy nến vào khay nướng sau đó bạn đổ lớp bột bánh lên và cho vào lò nướng. Bạn nướng bánh ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20 phút nhé.
Bước 4
Cuộn bánh
Sau khi lấy bánh ra khỏi lò nướng và để nguội thì tiếp tục bạn phết lên bánh một lớp mứt dâu tây, sau đó bạn nhẹ nhàng cuộn bánh lại theo hình xoắn ốc là đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
3
Thành phẩm
Món bánh cuộn Thụy Sĩ với hương vị thơm ngon, béo ngậy này chắc chắn sẽ trở thành một trong những món ăn vừa ngon miệng và độc đáo mà bạn có thể làm để chiêu đãi bạn bè và người thân đấy.
Tham khảo thêm:
4 cách làm bánh bông lan cuộn thơm ngon, bổ dưỡng, dễ làm tại nhà
Trên đây là công thức làm món bánh cuộn Thụy Sĩ mà Tip Hay đã tổng hợp được cho bạn, nếu yêu thích món bánh này thì còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp và thử sức với món ăn này ngay đi nào.