Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa béo ngon ngọt
Nếu yêu thích món bánh chuối nướng nước cốt dừa, bạn hãy tham khảo nhanh công thức trong bài viết sau, và tự tay làm món bánh nướng siêu ngon này để mời cả gia đình mình thưởng thức vào cuối tuần nhé.
Nguyên liệu
-
220ml sữa tươi có đường
-
7 trái chuối chín
-
2 ổ bánh mì
-
200ml nước cốt dừa
-
1 muỗng canh rượu rum
-
3 muỗng canh đường
-
¼ muỗng cà phê muối ăn
-
½ quả trứng gà
-
50g bơ
-
1 ống vani
Cách làm bánh chuối nướng nước cốt dừa
- Chuối lột vỏ, cắt khoanh tròn nhỏ, kích cỡ đồng đều, sau đó cho chuối vào tô lớn, ướp với đường và rượu rum, đảo nhẹ để chuối thấm hỗn hợp ướp rồi để trong tủ lạnh qua đêm.
- Bánh mì xé miếng nhỏ, sau đó bạn pha hỗn hợp gồm bơ, sữa, muối, vani, nước cốt dừa với nhau, khuấy đều để hỗn hợp hòa tan.
- Đổ hỗn hợp sữa, nước cốt dừa vào tô bánh mì xé nhỏ, trộn đều, sau đó đổ trứng đã đánh vào tô hỗn hợp, trộn thêm lần nữa và để vậy trong 2 tiếng để bánh mì nở ra, bánh nướng sẽ ngon, mềm hơn.
- Sau 2 tiếng, bạn cho 2/3 lượng chuối đã ướp vào tô hỗn hợp, trộn đều.
- Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 230 độ C, lấy khuôn bánh ra, lót giấy nến, quét một lớp bơ xung quanh khuôn để khi nướng bánh không dính vào khuôn.
- Đổ hỗn hợp bột vào khuôn bánh, dàn đều hỗn hợp khắp khuôn, xếp chuối lên bề mặt hỗn hợp.
- Sau đó đặt khuôn bánh vào lò và nướng trong thời gian 70 phút. Hết thời gian nướng, bạn để bánh nguội từ từ trong lò, sau đó lấy ra ngoài và lấy bánh khỏi khuôn.
Thành phẩm
Bánh chuối nướng nước cốt dừa để lạnh khoảng vài tiếng hoặc qua đêm trong tủ lạnh rồi lấy bánh ra cắt nhỏ và thưởng thức, đảm bảo hương vị siêu ngon đấy.
Tham khảo thêm:
Cách làm chuối nếp nướng thơm ngon, hấp dẫn
Hi vọng với công thức chúng tôi chia sẻ ở đây, bạn có thể tự tay mình làm nên những chiếc bánh chuối nướng nước cốt dừa ngon nhất để mời bạn bè, gia đình. Bạn đã thử làm món bánh này chưa? Chia sẻ kinh nghiệm với chúng tôi ngay. Bạn có thể tìm mua chuối Laba 1kg tại Tip Hay hoặc những siêu thị uy tín.